KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)
​Ấp Bưng Cơ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 18/11/2018, Ban công tác Mặt trận ấp Bưng cơ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, tham dự có các đồng chí: Đỗ Văn Nghĩa - UVTV, Trưởng Ban Dân dân Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện; Nguyễn Tấn Long - Bí thư, Chủ tịch UBND xã Lộc An, lãnh đạo các ban, ngành của địa phương cùng nhân dân trong ấp.

2771.png

Trong năm 2018, cán bộ và nhân dân trong ấp đã phát huy truyền thống tốt đẹp của chính sách đại đoàn kết, đạt được 5 mục tiêu thực hiện Đại đoàn đoàn kết toàn dân tộc theo nội dung phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tại buổi lễ Ban công tác Mặt trận ấp đã thông qua Quyết định công nhận 260 gia đình văn hóa tiêu biểu 03 năm liền (2016-2018), đồng thời khen thưởng 08 hộ gia đình xuất sắc, trao 10 xuất học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học,

2771-5.png

2771-10.png

Đồng chí Đỗ Văn Nghĩa đã biểu dương công lao đóng góp và nỗ lực cố gắng của Chi bộ, Ban ấp, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân; đồng thời chỉ đạo Ban công tác Mặt trận ấp trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

Một là, phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân thực hiện đúng quy ước, hương ước khu dân cư, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới.

Hai là, Ban Công tác Mặt trận ấp phối hợp làm tốt công tác phát triển kinh tế, xã hội, triển khai 5 nội dung xây dựng ấp theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của huyện,  bình xét gia đình văn hóa, bình xét hộ nghèo và các chế độ chính sách của nhà nước thực sự dân chủ, công bằng, công khai tạo sự đồng thuận cao trong khu dân cư.

Ba là, Tổ chức thực hiện tốt phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào 4 giảm, có kế hoạch vận động nhân dân đóng góp tu sữa đường làng ngõ xóm, phát huy tinh thần tương ái, giúp nhau khó khăn khi hoạn nạn, giúp nhau phát triển kinh tế.

Bốn là, Thực hiện ý chí đoàn kết trong cộng đồng dân cư để phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng làng xóm khang trang sạch đẹp, rà soát lại hộ nghèo trong ấp để có kế hoạch giúp đỡ các hộ vươn lên thoát nghèo.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU