Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho Lao động nông thôn tại xã Phước Bình

Ngày 04/5/2019, phòng Lao động-TBXH huyện Long Thành phối hợp Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Long Thành; UBND xã Phước Bình khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật chế biến món ăn cho đối tượng lao động nông thôn trên địa bàn xã Phước Bình.

3282.png

Tham dự Lễ khai giảng có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Lãnh đạo Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện, Lãnh đạo UBND xã Phước Bình cùng 23 học viên là đối tượng lao động nông thôn trên địa bàn xã Phước Bình. Với mục đích trang bị cho học viên các kiến thức, kỹ thuật về chế biến món ăn, cách trình bày và trang trí món ăn, các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quy trình chế biến (lý thuyết song song với thực hành), các yếu tố để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Ngoài ra, các học viên còn được giáo viên hướng dẫn cách xây dựng thực đơn và kỹ thuật phục vụ bàn ăn.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng ông Cao Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND xã động viên các chị em học viên tham dự đầy đủ các buổi học để đạt kết quả tốt.

3282-5.png

Ông Cao Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Bình  phát biểu trong ngày khai giảng

Thông qua những lớp dạy nghề cho lao động nông thôn, góp phần phát triển đào tạo nghề nông thôn, giúp cho lao động nông thôn có việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, đóng góp phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Quang Cường - PLĐ