KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)
​Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12

Ngày 27/11/2018 Sở Lao động-TBXH tỉnh tổ chức Hội nghị Biểu dương Người khuyết tật vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Tại Hội nghị huyện Long Thành có 05 người khuyết tật tiêu biểu đại diện cho trên 2.000 người khuyết tật của huyện Long Thành tham dự, người khuyết tật được Lãnh đạo sở Lao động-TBXH tỉnh trao giấy biểu dương để động viên các tấm gương người khuyết tật điển hình có ý chí vươn lên trong cuộc sống bằng các hoạt động tự tạo việc làm, sản xuất kinh doanh để ổn định cuộc sống cho gia đình, góp phần phát triển kinh tế địa phương và hòa nhập cộng đồng. Đồng thời tạo cơ hội để người khuyết tật được  gặp gỡ, giao lưu, thể hiện các khả năng, khẳng định bản thân, chia sẻ những kinh nghiệm về hoạt động học nghề, tạo việc làm và kinh nghiệm làm việc trong cuộc sống.

2776.png

Người khuyết tật của huyện Long Thành nhận giấy Biểu dương của Giám đốc Sở Lao động-TBXH tỉnh

Ngoài ra nhân ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12, Sở Lao động-TBXH tỉnh tặng 45 phần quà tặng cho 45 người khuyết tật tại các xã, thị trấn của huyện Long Thành, trị giá 18 triệu đồng.

Đây sẽ là tiền đề để các nhà hảo tâm, mạnh thường quân quan tâm hỗ trợ các hoạt động từ thiện và tạo việc làm cho người khuyết tật. Từ đó là động lực đề người khuyết tật tích cực tham gia vào các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao, học văn hóa, học nghề, lao động sản xuất, làm kinh tế ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình, góp phần giúp người khuyết tật có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Cường – PLĐ