Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Kỷ niệm 74 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2019)
​Nâng cao đời sống hội viên phụ nữ bằng nhiều giải pháp

 

Những năm qua, Hội Phụ nữ huyện Long Thành đã có nhiều giải pháp thiết thực giúp đỡ chị em Hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nhất là các lao động nữ lớn tuổi ở khu vực nông thôn như: Mở các lớp tập huấn giảm nghèo, đào tạo nghề và giải quyết việc làm, giúp tiếp cận các nguồn vốn vay lãi suất thấp để phát triển trồng trọt, chăn nuôi và buôn bán nhỏ. Từ đó hội viên ngày càng gắn bó với tổ chức Hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua do Trung ươngđịa phương phát động.


Đến thời điểm này, Hội Phụ nữ huyện Long Thành đã huy động và quản lý các nguồn vốn trên 70 tỷ đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội, Quỹ Tín dụng Nhân dân và tổ phụ nữ tiết kiệm giúp cho gần 11.000 lượt hội viên vay. Trong đó, mô hình "Tổ phụ nữ tiết kiệm" với tổng số 627 tổ, nhóm đã thu hút hơn 18.000 hội viên có điều kiện kinh tế khá giả góp vốn, để hàng năm xét cho từ 1.000-2.000 hội viên cần vốn được vay, với mức vay mỗi lần từ 2 đến hơn 30 triệu đồng để phát triển các mô hình trồng trọt, chăn nuôi và buôn bán nhỏ nhằm mục đích cải thiện đời sống kinh tế gia đình hoặc mở rộng quy mô sản xuất. Chị Trần Thị Bích Phương - Hội viên phụ nữ ở ấp 2 xã Tân Hiệp phấn khởi nói: Khi vay được vốn, tôi quyết định chăn nuôi heo. Trong quá trình nuôi heo thì giá cả có lúc lên, lúc xuống, nhưng tôi vẫn kiên trì nuôi gầy thêm mấy đàn heo thịt. Nhờ nguồn lợi từ nuôi heo đã giúp cho kinh tế gia đình sung túc và lo cho con ăn học tới nơi, tới chốn.


2782.jpg 

Chị Phương đang chăm sóc đàn heo

 

Theo bà Mai Thị Huệ - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện cho biết: Đối với mô hình "Tổ phụ nữ tiết kiệm" do chị em tự đóng góp, hiện nay Hội Phụ nữ huyện Long Thành có trên 85% hội viên tham gia mô hình này với số tiền đóng góp hàng năm hơn 10 tỷ đồng. Từ số tiền trên đã hỗ trợ cho rất nhiều chị em hội viên gặp khó khăn về nguồn vốn để phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống và thoát nghèo. Nhìn chung mô hình "Tổ phụ nữ tiết kiệm" trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua hoạt động rất hiệu quả, sử dụng đồng vốn đúng mục đích, quản lý chặt chẽ.

 

Cùng với hỗ trợ vốn, Hội Phụ nữ huyện và các xã, thị trấn cũng đẩy mạnh công đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho 837 hội viên thông qua thành lập 37 tổ phụ nữ may giỏ xách, đan lát, tách vỏ hạt điều, nấu ăn, giúp việc nhà, xếp kim bấm ..vv.. hoặc giới thiệu làm việc thường niên và thời vụ trong các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn, trong đó có nhiều lao động nữ lớn tuổi với thu nhập mỗi tháng từ 4 đến hơn 7 triệu đồng, tuy chưa phải là cao nhưng cũng giúp chị em bớt phần khó khăn trong cuộc sống và không phải chịu cảnh thất nghiệp. Chị Trần Thị Tuyết - Nhân công thời vụ của Công ty TNHH Hồng Ngọc Trân chia sẽ: Trước đây, bản thân tôi phải nuôi hai đứa con đang trong độ tuổi đi học, mà lại ở nhà làm nội trợ lo cơm nước cho các cháu. Về sau vào làm công việc bán thời gian cho Công ty Hồng Ngọc Trân có thu nhập bình quân hàng tháng được khoảng 5 triệu, cuộc sống gia đình bây giờ cũng đã bớt phần khó khăn. Bà Mai Thị Huệ - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện khẳng định: Hội Phụ nữ các cấp sẽ tiếp tục hỗ trợ vốn cho chị em hội viên phát triển các hình thức sản xuất, chăn nuôi, buôn bán, đồng thời giới thiệu việc làm cho các chị tại các cơ sở sản suất, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn. Ngoài ra, Hội cũng sẽ vận động chị em hội viên tham gia bảo hiểm y tế, bảo vệ môi trường, sử dụng nước sạch, hỗ trợ tặng học bổng và sổ tiết kiệm. Qua đó sẽ góp phần chung tay thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao theo đúng tiến độ đề ra.


Có thể nói từ những hoạt động cụ thể, thiết thực và sự chủ động của Hội Phụ nữ các cấp huyện Long Thành trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, không chỉ giúp chị em thay đổi cách nghĩ, cách làm mà còn giúp nhiều hội viên có điều kiện nâng cao thu nhập để vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và giúp địa phương có thể hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao trước năm 2020.


Chí Tài-Đài TT Long Thành


Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​