​Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức giám sát tổ chức đảng cấp trong quý 1/2019

Chiều ngày 13/05/2019, tại trụ sở Đảng bộ xã Cẩm Đường, đoàn giám sát của Huyện ủy Long Thành do đồng chí Võ Tấn Đức – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện làm là trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Cẩm Đường về kết quả thực hiện Nghị quyết số 108-NQ/HU, ngày 03/12/2018 của Ban chấp hành Đảng bộ Huyện về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2019.

Cùng tham gia đoàn giám sát có các đồng chí Huỳnh Minh Dũng – HUV, phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Thân - HUV, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, đồng chí Trần Kim Sương - Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện; đồng chí Doãn Đức Thành - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Ngô Hồng Hà - Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy, đồng chí Trấn Văn Thọ - Chuyên viên Văn phòng Huyện ủy. Về phía Đảng bộ xã Cẩm Đường có đồng chí Dương Đình Biên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, đổng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy xã và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Bí thư các Chi bộ trực thuộc.

Báo cáo với đoàn giám sát, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Đường cho biết, trong quý 1/2019 triển khai thực hiện Nghị quyết 108 của Huyện ủy, Nghị quyết số 21 của Đảng bộ xã, Ban chấp hành Đảng bộđã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung của Nghị quyết, đến nay tổng thu ngân sách đạt 28% so với Nghị quyết, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2019, hoàn thành 13/19 tiêu chí theo chương trình nông thôn mới nâng cao; hoàn thành công tác quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức quán triệt và tuyên truyền đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội MTTQ xã và Đại hội Hội liên hiệp Thành niên xã nhiệm kỳ 2019-2024 thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện Nghị quyết, đó là công tác phát triển đảng viên còn chậm, đặc biệt là việc thẩm tra, xác minh lý lịch; việc quản lý đất đai và trật tự xây dựng còn chưa kiên quyết, các chỉ tiêu nông thôn mới như việc đăng ký thu gom rác thải của người dân còn thấp (đạt 32%),  đặc biệt là tiêu chí số 2 và tiêu cho số 5 khó thực hiện do nguồn lực của địa phương còn hạn chế…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Võ Tấn Đức - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đảng bộ xã Cẩm Đường đạt được trong quý 1/2019. Đồng thời, đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau: triển khai thực hiện tốt dự án bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành; Việc thực hiện điều chỉnh địa giới hành chính cấp xã theo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội; đẩy mạnh công tác xác minh, thẩm tra lý lịch để hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng năm 2019; củng như công tác quy hoạch nhiệm kỳ 2020-2025; tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, đảng viên; tiếp tục triển khai quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân; tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện cho MTTQ  các đoàn thể hoạt động;  đẩy mạnh các giải pháp để hoàn thành công tác thu ngân sách; quản lý chặt chẽ trật tự xây dựng, quản lý đất đai; tập trung tuyên truyền và phòng chống dịch heo Châu phi; tăng cường công tác tuần tra để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành 6 chỉ tiêu chưa đạt trong Chương trình xây dựng nông thông mới nâng cao.

Doãn Thành - BTG