​Long Thành: Tổ chức Lễ công bố Nghị quyết số 673/NQ-UBTVQH14, của UB.TVQH về thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Ngày 10/4/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội  ban hành Nghị quyết số 673/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị hành chính cấp xã và thành lập thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai. Theo đó, sau khi điều chỉnh địa giới hành chính 5 xã gồm: Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn và giải thể xã Suối Trầu thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai thì  diện tích và dân số các xã trên có sự thay đổi. Trong đó xã Bình Sơn được điều chỉnh lên, từ 45,31 km2 với dân số 13.057 người lên 74,21 km2 diện tích tự nhiên (trong đó đất thuộc Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là 50 km2) và dân số 23.427 người. Huyện Long Thành không thay đổi về diện tích tự nhiên và dân số nhưng giảm 1 xã Suối Trầu. Huyện Long Thành còn 14 xã đơn vị hành chính cấp xã, gồm: 1 thị trấn và 13 xã.

Tại Kỳ họp bất thường HĐND huyện khóa XI đã  thông qua  Nghị quyết Đề án  điều chỉnh, sát nhập và  thành lập  các ấp thuộc các xã  nằm trong vùng Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Theo Đề án sau khi  điều chỉnh, sát nhập và  thành lập  các ấp thuộc  các xã:  Bình Sơn,  Long An, Long Phước, Bàu Cạn, Cẩm Đường, Suối Trầu thuộc huyện Long Thành thì tổng số ấp, khu phố trên địa bàn huyện là 98 ấp, khu phố; tăng thêm 01 ấp; số lượng ấp, khu phố huyện Long Thành sẽ giảm 06 ấp thuộc xã Bình Sơn sau khi địa phương thực hiện xong công tác bồi thường bàn giao đất cho Dự án.

Ngày 10 /5/2019, UBND tỉnh  Đồng Nai  có  Kế  hoạch số 5191/KH-UBND về tổ chức Lễ công bố Nghị quyết  số 673/NQ-UBTVQH14ngày 10 /4/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về  thành  lập, giải thể, điều chỉnh địa giới  hành  chính một số đơn vị hành chính cấp xã và thành lập  thành phố  Long Khánh thuộc tỉnh Đồng  Nai.

Thực hiện nội dung Văn bản số 4407-CV-HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Long Thành về thực hiện các nội dung tổ chức Lễ công bố triển khai Nghị quyết của Ban Thường vụ Quốc hội và của Ban Thường vụ tỉnh Đồng Nai về chủ trương tổ chức Lễ công bố triển khai Nghị quyết của Ban Thường vụ Quốc hội. Ngày 15/5/2019, UBND huyện Long Thành ban hành  Kế  hoạch số 140 /KH-UBND về tổ chức Lễ công bố Nghị quyết  số  673/NQ-UBTVQH14ngày 10 /4/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về  thành  lập, giải thể, điều chỉnh địa giới  hành  chính một số đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Theo Kế hoạch, việc tổ chức Lễ công bố Nghị quyết  số 673/NQQH của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về  thành  lập, giải thể, điều chỉnh địa giới  hành  chính một số đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai  đối với 5 xã: Bàu Cạn, Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước và giải  thể xã Suối Trầu  thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai sẽ được long trọng tổ chức  vào ngày 24/5/2019 ( thứ sáu), tại Hội trường UBND huyện Long Thành sẽ do Tỉnh ủy- HĐND-UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai và huyện Long Thành  chủ trì  tổ chức thực hiện.

Mục đích nhằm công bố đến nhân dân trong  toàn tỉnh Đồng Nai và  nhân dân  trong cả nước biết về việc  điều chỉnh địa giới  hành  chính đối với  5 xã: Bàu Cạn, Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước và giải  thể xã Suối Trầu  thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Thông qua đó, tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân biết  về những chủ trương, định hướng sau khi điều chỉnh  địa giới  hành  chính của huyện Long Thành. Khơi dậy  niềm tự hào, củng cố lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý nhà nước; động viên cán bộ, công chức và toàn thể nhân dân, lực lượng vũ trang trên địa bàn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung tay đoàn kết, quyết tâm chung sức xây dựng tỉnh Đồng Nai.

Thông qua đó, tiếp tục giới thiệu, quảng bá rộng rãi về tiềm năng, thế mạnh của huyện Long Thành nói riêng, tỉnh Đồng Nai nói chung; kêu gọi các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư trên các lĩnh vực,  góp phần xây dựng huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai giàu đẹp, văn minh.

NH-VH&TT