MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019
Tình hình phát triển Kinh tế tập thể trên địa bàn huyện Long Thành

Ngày 12/12, UBND huyện Long Thành tổ chức hội nghị Tổng kết đánh giá tình hình phát triển Kinh tế tập thể trong năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2018, địa bàn huyện đã thành lập mới thêm 5 Tổ hợp tác, 2 Hợp tác xã, nâng tổng số lên 35 Tổ hợp tác, 22 Hợp tác xã và 2 Quỹ tín dụng nhân dân hoạt động trên các lĩnh vực: Dịch vụ-Thương Mại, môi trường, trồng trọt, chăn nuôi ..vv.. với tổng vốn điều lệ hơn 87 tỷ đồng. Ngoài việc đáp ứng tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, các Tổ Hợp tác và Hợp tác xã còn góp phần tạo việc làm cho gần 2 ngàn lao động địa phương, cùng với chuyển giao ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi, trên cơ sở đó sẽ giúp cho sản phẩm nông nghiệp của nông dân có thể ổn định được đầu ra và giá cả, thông qua các hợp đồng ký kết tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp ...

Bước sang năm 2019, UBND huyện dự kiến sẽ thành lập thêm khoảng 2 Hợp tác xã và 3 Tổ hợp tác. Bên cạnh đó, huyện cũng sẽ thường xuyên chỉ đạo kiểm tra, rà soát, củng cố công tác điều hành, quản lý để nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ hợp tác, Hợp tác xã theo hướng bền vững hơn và đúng quy định pháp luật.

Chí Tài-Đài TT Long Thành

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành