MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019
​Vị thế ASEAN ở khu vực

Hội nghị cấp cao ASEAN năm 2018 gặt hái nhiều kết quả tích cực là dịp để các nước trong khu vực tiếp tục thảo luận phương hướng và biện pháp nhằm đẩy mạnh hợp tác và liên kết, góp phần đưa cộng đồng ASEAN từng bước trở thành một trụ cột của hòa bình ổn định và phát triển ở khu vực theo tinh thần chủ đề “Xây dựng ASEAN tự cường và sáng tạo” cùng quan tâm đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực.

Ngày 31/12/2015 đánh dấu một quá trình hình thành và phát triển của ASEAN, với sự ra đời của Cộng đồng ASEAN mở ra một giai đoạn phát triển mới cho Hiệp hội. Cộng đồng ASEAN là cộng đồng văn hóa đa dạng, giàu bản sắc và truyền thống. Hiện ASEAN sắp kết thúc năm thứ ba triển khai Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 và các kế hoạch tổng thể xây dựng ba trụ cột Cộng đồng, gồm: Cộng đồng Chính trị - An ninh ASEAN (APSC), Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (ASCC).

Tháng 9,10 - 2018 diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018), cuộc gặp các nhà lãnh đạo ASEAN (ALG) và Hội nghị hàng năm Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) - Ngân hàng thế giới (WB) đã nhất trí nhiều nội dung, phương hướng hợp tác nhằm nâng cao hơn nữa khả năng thích ứng của ASEAN trước sự chuyển biến sâu rộng của kinh tế thế giới, tận dụng tối đa cơ hội mà cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mở ra.

Kể từ khi gia nhập ASEAN vào năm 1995 Việt Nam đã tham gia đầy đủ và sâu rộng các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực chính trị - an ninh, kinh tế, văn hóa - xã hội và quan hệ đối ngoại; thực hiện nghiêm túc các cam kết và thỏa thuận, góp phần hiện thực hóa xây dựng Cộng đồng ASEAN. Sự thành công của Hội nghị WEF ASEAN 2018 tại Thủ đô Hà Nội vừa qua đã khẳng định quyết tâm và nổ lực không ngừng của Việt Nam trong việc thúc đẩy tiến trình hội nhập quốc tế của ASEAN giúp phát huy đến mức cao nhất tiềm năng và bản lĩnh ASEAN trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

HC - BTGHU

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành