Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
​Long Thành: tăng cường triển khai thực hiện công tác phòng chống buôn lậu, gian lận và hàng giả dịp Tết Kỷ Hợi 2019

 

Theo Báo cáo số:  03/BC-BCĐ, ngày 2/1/2019 của BCĐ 389/ĐP  huyện Long Thành  về đánh giá  kết quả tình hình thực hiện công tác phòng chống buôn lậu, gian lận và hàng giả năm 2018 trên địa bàn huyện Long Thành đã có chuyển biến tích cực, các đơn vị lực lượng chức năng của  huyện như Quản lý thị trường, Cảnh sát kinh tế-  Công an, Cục thuế, Chi cục Hải quan, Đoàn Kiểm tra liên ngành 389/ĐP, Đoàn Kiểm tra liên ngành 814 huyện đã  phối hợp, tăng cường  công tác  kiểm tra, phát hiện xử lý tổng số 451 trường hợp vi phạm, trong đó 304 trường hợp vi phạm về gian lận thương mại, xử lý vi phạm hành chính  456 vụ, tổng số tiền trên 2.829 tỷ đồng.


2875.jpg 

 

Theo đánh giá, tình hình  buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn trong những tháng đầu năm 2019 tương đối ổn  định; nhưng theo dự báo tình hình chung, càng về cuối năm vào dịp tết nguyên đán sẽ diễn biến phức tạp, hàng hóa vi phạm có chiều hướng đa dạng, nhiều mẫu mã, chủng loại với những phương thức thủ đoạn ngày càng tinh vi  hơn nên khó kiểm soát. Đối tượng thường phân phối hàng vào ban đêm, nơi hẻo lánh, thường xuyên thay đổi địa diểm gây khó khăn cho lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra và xử lý.


2875-5.jpg


Để chủ động kiểm soát tình hình, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm, Ban Chỉ đạo 389/ĐP đã  ban hành Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 nhằm tập trung lực lượng kiểm tra, kiểm soát đối với những mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, kiểm tra, xử lý hoạt động vận chuyển, buôn bán hàng nhập lậu, hàng cấm, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về giá, đo lường, chất lượng và công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; hành vi vi phạm trong lĩnh vực xúc tiên thương mại, thương mại điện tử và các hình thức kinh doanh thông qua công nghệ số... không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; các đảm bảo ổn định thị trường để phục vụ nhu cầu Tết cho nhân dân.


2875-10.jpg


Phối hợp với các ngành chức năng, các đoàn thể, địa phương các xã,  thị trấn, các doanh nghiệp, Ban Quản lý chợ Long Thành, chợ Phước Thái  tăng cường tổ chức công tác thông tin truyên truyền về chính sách, pháp luật  có liên quan; kịp thời phản ánh tình hình và kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; kịp thời biểu dương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, vận động nhân dân không tham gia, tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, các biểu hiện tiêu cực, bất cập.  Tăng cường thực hiện các kênh thông tin để chủ động nắm tình hình cung cầu hàng hoá và giá cả, lượng hàng dự trữ của các đơn vị kinh doanh đóng trên địa bàn, nhất là đối với những mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán kỷ Hợi năm 2019.. Phát hiện những vấn đề bức xúc, nổi cộm để có giải pháp xử lý kịp thời. Tăng cường quản lý giám sát, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ; nâng cao tinh thần trách nhiệm và hiệu quả giải quyết công việc; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, xử lý kiên quyết không có “vùng cấm”.


NH-VH&TT

 

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​