Kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Kỷ niệm 123 năm Ngày sinh đồng chí Hồ Tùng Mậu (15/6/1896 - 15/6/2019)
Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019)
Kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2019)
​Long Thành: Thành lập Tổ công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Thực hiện chỉ đạo của Đồng chí Trần Văn Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Ngày 09/01/2019, UBND huyện Long Thành ra Quyết định thành lập Tổ công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Tổ công tác do ông Nguyễn Quang Bình - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện làm tổ trưởng; Tổ Phó là ông Huỳnh Thiện Nhơn - Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cùng 19 thành viên của các đơn vị có liên quan và UBND các xã Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Đường, Bàu Cạn, Long An, Long Phước.

Tổ có nhiệm vụ tham mưu xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư một lần cho toàn bộ diện tích của hộ gia đình, cá nhân, đảm bảo tiến độ theo Kế hoạch số 13435/KH-UBND ngày 06/12/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai; Tham mưu UBND huyện ban hành thông báo thu hồi đất từng hộ gia đình, cá nhân, Tổ chức công khai kế hoạch thu hồi đất, trao thông báo thu hồi đất đến từng hộ gia đình cá nhân trong vùng dự án; Công khai các chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đến các hộ dân trong vùng dự án theo quy định.

Xác định đối tượng sử dụng đất, tổ chức kiểm kê đất đai, tài sản giải tỏa của hộ gia đình, cá nhân; thực hiện việc xác nhận nguồn gốc nhà, đất; xác nhận đối tượng bồi thường đất ở, giao đất ở, các xác nhận khác theo quy định; lập và công khai phương án bồi thường; tổ chức đối thoại với người dân, hoàn chỉnh phương án trình thẩm định, phê quyệt theo quy định; Tổ chức công khai chi trả tiền bồi thường, bố trí tái định cư, tiếp nhận và bàn giao đất theo quy định; Tổ chức xử lý hành chính thực hiện Quyết định thu hồi đất của UBND cấp thẩm quyền.

Để đảm bảo đúng tiến độ triển khai dự án theo chỉ đạo của tỉnh. Tổ công tác có trách nhiệm kịp thời báo cáo tiến độ, kho khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, đề xuất giải pháp đến Ban chỉ đạo, Lãnh đạo UBND huyện theo quy định.

Hồng Nhựt - VHTT​