Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
​Chú trọng nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ

           

Trước yêu cầu xây dựng quân đội cách mạng, chính qui, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Những năm qua, cùng với triển khai nhiều biện pháp tích cực trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo phương châm: Công bằng, dân chủ, công khai để đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện Long Thành còn đặc biệt chú trọng đến nâng cao chất lượng về chính trị và trình độ học vấn, hai yếu tố này tiếp tục thể hiện rõ trong công tác tuyển quân năm 2019.

 

Cách đây 1 năm, sau khi tốt nghiệp Đại học Thủ Dầu Một ở tỉnh Bình Dương chuyên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường, thay vì đi tìm việc đúng ngành nghề đã học, thanh niên Bùi Công Quyết ở ấp 5 xã An Phước lại xin tham gia lực lượng Dân quân thường trực xã để vừa tham gia giữ gìn an ninh trật tự, đồng thời tranh thủ thời gian rãnh phụ giúp gia đình sửa chữa xe đạp kiếm sống. Nhờ những nỗ lực trong công tác, Quyết sớm được đứng vào hàng ngũ Đảng Công sản Việt Nam, tuy nhiên vì muốn trui rèn thêm ý chí, bản lĩnh chính trị trong môi trường quân đội nên anh đã tạm gác lại công việc và tình cảm gia đình, tình nguyện đăng ký thực hiện NVQS. Thanh niên Bùi Công Quyết nói: Em tình nguyện đăng ký NVQS lên đường nhập ngũ cũng là muốn đóng góp sức trẻ cho nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Khi em lên đường nhập ngũ, kinh tế gia đình cũng giảm sút, công việc sửa xe của ba em không có người phụ giúp, tuy nhiên bố mẹ vẫn động viên em cứ an tâm nhập ngũ, còn về vấn đề kinh tế thì bố mẹ có thể cố gắng xoay sở được.


2899.jpg

Ban Chỉ huy quân sự xã An Phước đang thăm hỏi, động viên thanh niên Công Quyết lên đường nhập ngũ

 

Được biết, để hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đạt cả về số lượng và chất lượng. Trong năm qua, Hội đồng NVQS xã An Phước đã tập trung triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Xác định rõ vai trò trách nhiệm của từng thành viên trực tiếp phụ trách để thực hiện tốt việc rà soát, nắm chắc số lượng, chất lượng chính trị, sức khỏe, đặc biệt là trình độ văn hóa thanh niên. Kết quả, xã An Phước có 27 thanh niên trúng tuyển NVQS, trong đó có 2 Đảng viên, 10 thanh niên có trình độ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học đạt tỷ lệ 37%. Đồng chí Nguyễn Thành Nhân - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã An Phước chia sẽ: Các gia đình thường không muốn cho con em có trình độ cao thực hiện NVQS, người ta muốn con em mình ở nhà để lo sự nghiệp cho bản thân. Nên UB xã cũng đã tổ chức đoàn đến nhà các thanh niên tuyên truyền vận động, để các gia đình hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện NVQS, từ đó mọi người đều an tâm tư tưởng và vui vẻ cho con em mình lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ Quốc.


2899-5.jpg 

Ban Chỉ huy quân sự xã An Phước đang rà soát hồ sơ chính trị của thanh niên nhập ngũ


Không chỉ xã An Phước, theo Ban Chỉ huy Quân sự huyện cho biết, những năm gần đây, bên cạnh đảm bảo thực hiện tốt chỉ tiêu giao quân, tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn đều đặc biệt quan tâm đến chất lượng thanh niên nhập ngũ. Riêng năm nay, sau khi thực hiện chặt chẽ công khai, dân chủ và đúng luật các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo các tiêu chuẩn chính trị, học vấn, sức khỏe, Hội đồng NVQS huyện đã tuyển chọn được 297 thanh niên đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự. Trong đó có 13 Đảng viên chiếm tỷ lệ 4,37%, 7 thanh niên trình độ trung cấp chuyên nghiệp, 25 thanh niên trình độ cao đẳng và 7 thanh niên trình độ đại học. Việc nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ sẽ đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội cách mạng, chính qui, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Trung Tá Đinh Phan Đạt - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Thành cho biết thêm: Theo sự lãnh đạo, chỉ đạo từ Bộ Quốc phòng đến Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, để nâng cao một bước mới trong công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, chúng tôi cần phải tuyển chọn được những thanh niên có trình độ, đặc biệt ưu tiên cho những thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trình độ về tin học và ngoại ngữ nhập ngũ vào các đơn vị quân đội để tiếp cận nhanh chóng, sử dụng thành thạo và phát huy được các tính năng ưu việt của các loại vũ khí mới mà quân đội ta hiện đang được trang bị.


2899-10.jpg

Ban Chỉ huy Quân sự huyện đang phân loại chất lượng thanh niên nhập ngũ

 

Theo kế hoạch, vào sáng ngày 21/02 tới đây, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Long Thành cũng sẽ tổ chức lễ bàn giao 230 thanh niên cho 5 đơn vị quân đội và 15 thanh niên tham gia lực lượng Công an Nhân dân. Trước đó, các thanh niên sẽ được tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sỹ huyện và tham gia hội trại tòng quân với nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ để tiếp thêm khí thế lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

 

Chí Tài-Đài TT Long Thành


Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​