Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
​Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp triển khai thực hiện giải pháp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường

Huyện ủy Long Thành vừa có Công văn số 4430-CV/HU ngày 23/5/2019 về việc tuyên truyền, thực hiện Thư kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về chung tay hành động vì một "Việt Nam với môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra".

Trong thư Thủ tướng nêu rõ: "Hiện nay, rác thải nhựa là vấn đề nhức nhối trên toàn cầu. Mỗi năm, lượng rác nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt Trái đất; trong đó, 13 triệu tấn rác nhựa trôi nổi, đổ ra đại dương. Rác thải nhựa đang hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Ở Việt Nam chúng ta, lượng rác thải nhựa cũng ngày càng gia tăng. Nếu chúng ta không có các giải pháp hữu hiệu, kịp thời thì những tác động tiêu cực của rác thải nhựa sẽ trở nên rất nghiêm trọng".

(Ảnh minh họa)

Theo đó, Mặt trận Tổ quốc huyện đã chỉ đạo cơ sở, phối hợp với các đoàn thể quán triệt, phổ biến, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân về Thư kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường; nâng cao tinh thần trách nhiệm, hưởng ứng và tích cực thực hiện các biện pháp giảm rác thải nhựa, nhất là không sử dụng túi ni lông và các sản phẩm nhựa gây tác hại cho sức khoẻ con người; chú trọng tuyên truyền những mô hình, sáng kiến, hành động thiết thực để giảm thiểu rác thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày; phối hợp phát động ra quân làm vệ sinh môi trường ở các tuyến đường dọc Quốc lộ 51 trên địa bàn huyện, nhân ngày Môi trường thế giới (05/6).

Bên cạnh đó, phát huy vai trò giám sát của cộng đồng dân cư, vận động nhân dân tham gia giám sát, phản biện, nhằm ngăn chặn và phát huy về việc chung tay hành động giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU