Nông nghiệp
Nông dân tập trung trồng rau xanh bán Tết
Cập nhật 1/12/2018 10:00 AM

​ 

Nông dân trên địa bàn huyện Long Thành đang bận rộn trồng và chăm sóc rau xanh các loại để cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhất là các loại cải vốn được dùng nhiều trong dịp tết. Ngoài việc đảm bảo có rau đưa ra thị trường mỗi ngày, bà con còn chú trọng đến sản xuất rau an toàn để bảo vệ sức khỏe người dùng.


Để cung ứng cho thị trường Tết sắp tới, các hộ nông dân ở địa bàn Thị trấn Long Thành chỉ tập trung trồng các loại rau cải để bán tết gồm: Cải Xà lách, cải ngọt, cải dúng, cải bẹ xanh ... với khoảng 2hecta. Bà con đã tiến hành lên luống trồng theo từng lứa tuổi khác nhau để đảm bảo có rau đưa ra thị trường mỗi ngày, nhất là tại chợ đầu mối Long Thành, cách làm này cũng tránh lệ thuộc vào nguồn rau cung ứng từ TP.Đà Lạt. Theo Anh Vũ Đăng Dũng - Hộ trồng rau ở Khu Văn Hải cho biết, thời tiết đang có đêm se lạnh, ngày nắng nhẹ đã giúp cho rau cải phát triển rất nhanh. Cụ thể, cải xà lách 10 cây nặng 1kg, còn cải xanh và cải ngọt thì 1kg 15 cây. Hiện giá cải xà lách bỏ mối cho các chợ 10 ngàn đồng/kg, còn cải xanh và cải ngọt 8 ngàn đồng/kg. Nếu bán 1 tạ cải xà lách sẽ thu được 1 triệu đồng, sau khi trừ các khoản chi phí cũng còn lời 800 ngàn đồng.


 2910-1.JPG
Nông dân đang bận rộn trồng và chăm sóc rau xanh cung ứng thị trường Tết


Vụ Đông Xuân 2017-2018, toàn huyện Long Thành trồng 146hecta rau màu các loại, trong đó diện tích rau ăn lá cung ứng cho thị trường Tết chiếm hơn 36hecta. Ngoài việc đảm bảo nguồn cung phục vụ tết, bà con nông dân cũng rất chú trọng đến sản xuất rau an toàn để bảo vệ sức khỏe người dùng. Điển hình như hộ anh Vũ Đức Thi cũng ở Khu Văn Hải Thị trấn Long Thành đã xây dựng mô hình trồng rau trong nhà lưới và tưới phun mưa trện diện tích 800m2. Anh cho biết, mô hình này đã giúp rau phát triển rất đồng đều, xanh tốt mà không bị sâu bệnh hay mưa trái mùa gây hại. Đặc biệt nhờ trồng bằng phân hữu cơ, phân vi sinh và chỉ sử dụng thuốc vi sinh chứ không dùng thuốc bảo vệ thực vật nên rau không bị nhiễm độc tố. Cũng theo anh Thi chia sẽ, rau trồng bằng phân hóa học có màu sắc đẹp, đậm đà nhưng ăn thì nhạt nhẽo, còn rau trồng bằng phân hữu cơ có màu sắc không đẹp nhưng ăn thì rất ngọt …


Bà con nông dân hy vọng từ nay đến Tết Nguyên Đán, thời tiết sẽ tiếp tục diễn biến thuận lợi và rau vẫn giữ giá bán cao để có thêm nhiều lợi nhuận, đón một cái tết sung túc hơn.


Chí Tài-Đài TT Long Thành

CÁC TIN KHÁC
THÔNG BÁO

Tài liệu tuyên truyền phòng, chống tội phạm CẢNH GIÁC VỚI “TÍN DỤNG ĐEN”

Công bố công khai Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 huyện Long Thành

Đề cương báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

Đề cương tuyên truyền kỷ niêm 170 ra đời tác phẩm "Tuyên ngon của Đảng Cộng Sản" 28/02/1848 - 28/2/2017

Tài liệu tuyên truyền về kết quả năm APEC 2017

Kết luận phiên thảo luận tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XI

Tham gia viết bài Tập san ngành VHTTDL chuyên đề "Mừng Đảng, Mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018".

Tham gia cuộc thi phim tài liệu, phóng sự ngắn về phòng chống thiên tai

Thể lệ cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ 2​

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017

Tạm ngưng Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XII) của Đảng

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2017)

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân năm 1968

Dự thảo Quy chế hoạt động Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử huyện

Đóng góp Dự thảo phân công nhiệm vụ của các thành viên Ban Nội dung Trang TTĐT huyện

Đấu giá thuê mặt bằng lắp đặt trò chơi giải trí Thanh Thiếu nhi tại Trung tâm Văn hoá Thông tin Thể thao huyện Long Thành

Phát hiện ngăn chặn mã độc "đào" tiền ảo bất hợp pháp

Đóng góp ý kiến Dự thảo Quy chế hoạt động Trang Thông tin điện tử huyện

Danh sách người phát ngôn của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Long Thành

Nâng cấp Trang Thông tin điện tử huyện Long Thành

Công bố công khai bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 huyện Long Thành

tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) "Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới"

Từ ngày 15/5/2017, Trung tâm hành chính công tỉnh chính thức đi vào hoạt động tại: Tầng 6 - Tòa nhà Sonadezi. số 1, Đường 1, KCN Biên Hòa 1, P. An Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2017 huyện Long Thành

Công bố công khai kế hoạch sử dụng đất năm 2017 huyện Long Thành

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2017

Báo cáo Chính trị số 01-BC/HU ngày 14/9/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá X trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 – 2020

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015- 2020

Lượt truy cập: know pasting counter