Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
Công tác cải cách hành chính ở huyện Long Thành đột phá mạnh trong năm 2018

           

Năm 2018 đã khép lại với việc huyện Long Thành thực hiện đạt và vượt 52/54 chỉ tiêu. Bên cạnh chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước được hơn 1.617 tỷ đồng đạt 135,91% so với dự toán và đứng thứ nhì trong tỉnh chỉ sau TP.Biên Hòa, chỉ tiêu về cải cách hành chính của huyện cũng tiếp tục vươn từ hạng tư lên hạng nhì, đây chính là sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị từ huyện đến các xã, thị trấn trong quyết tâm xây dựng nền hành chính hiệu quả, chuyên nghiệp và hiện đại.

 

Trong năm vừa qua, UBND huyện Long Thành tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp đổi mới tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện như: Bố trí thêm ghế ngồi chờ làm thủ tục; trang trí hoa; lắp bảng điện tử; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong kết nối, chia sẽ dữ liệu giữa các cơ quan nhà nước, các ngành phục vụ công tác giải quyết thủ tục hành chính; nâng cao đạo đức công vụ cùng với đầu tư, vận hành hiệu quả hệ thống hiển thị tiến độ giải quyết thủ tục hành chính và hệ thống đánh giá chỉ số hài lòng của khách hàng. Ông Ngô Văn Thanh - Người dân xã Tân Hiệp nói: Hôm nay tôi đến đây để làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho con thì cô tiếp nhận hồ sơ đã hướng dẫn vui vẻ, nhiệt tình, niềm nở và chu đáo, hướng dẫn bổ sung thêm một số giấy tờ cần thiết để hoàn chỉnh thủ tục, không có biểu hiện quan liêu hách dịch hay coi thường người dân.


2910.jpg

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp đổi mới trong năm 2018

 

Để tạo thuận lợi hơn trong giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến đời sống xã hội, trong năm, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện tiếp tục bố trí thêm các quầy cấp chứng minh nhân dân và hỗ trợ tờ khai hộ chiếu trực tuyến, cấp đổi giấy phép lái xe 02 bánh và 04 bánh; các thủ tục hành chính ngành điện, nước, ngân hàng; cung cấp thông tin quy hoạch đất đai, xây dựng cho các tổ chức, cá nhân có yêu cầu … nâng tổng số lên 15 lĩnh vực hành chính cấp huyện thực hiện. Đặc biệt triển khai tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tất cả các lĩnh vực đến tận nhà bằng dịch vụ bưu chính công ích, với sự hỗ trợ của Tổng đài 1022. Ông Lưu Ngọc Sơn -Người dân xã Bình An cho biết thêm: Cách bố trí các quầy để người dân đến làm thủ tục hành chính rất khoa học, làm theo trình tự, quầy số đàng hoàng, cảnh trang trí cũng rất tốt, có ghế ngồi ổn định và có nước uống. Riêng về cán bộ đã hướng dẫn tận tình chu đáo cho bà con khi gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục, đặc biệt là khâu tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính đến tận nhà làm cho người dân rất phấn khởi, vì không phải tới lui phiền hà ảnh hưởng đến công việc làm ăn của bà con.


2910-5.jpg

Người dân đang đánh giá chỉ số hài lòng của khách hàng đối với cán bộ, công chức phụ trách giải quyết thủ tục hành chính

 

Không chỉ ở Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện, công tác cải cách hành chính ở tất cả 15 xã, thị trấn cũng được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện. Trọng tâm là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp liên thông với các cơ quan, đơn vị cấp huyện. Định kỳ và đột xuất, UBND huyện tổ chức đoàn kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những mặt còn hạn chế. Kết quả trong năm 2018, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hẹn ở cấp huyện của Long Thành đạt 97,8%; cấp xã đạt 98,9%. Ông Võ Tấn Đức - Chủ tịch UBND huyện Long Thành khẳng định: Trong thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục rà soát các thủ tục hành chính nhằm kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc hủy bỏ những thủ tục không còn phù hợp để đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giải quyết cho người dân. Đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất chính trị, kỹ năng xử lý tình huống cho cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động người dân và doanh nghiệp thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, nhằm giảm áp lực tại bộ phận một cửa và rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính .


Nằm ở trung tâm của vùng tam giác kinh tế trọng điểm TP. Hồ Chí Minh, Biên Hòa và Bà Rịa-Vũng Tàu, huyện Long Thành đã và đang thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, dịch vụ và du lịch. Nên việc đẩy mạnh cải cách hành chính cũng sẽ là khâu đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và thường xuyên cho địa phương.


Chí Tài- Đài TT Long Thành


Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​