An ninh
Long Thành đẩy mạnh thực hiện các hoạt động “ Năm An toàn giao thông 2018”
Cập nhật 1/24/2018 2:37 PM

Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 32/2007/NQ-CP của Chính phủ về thực hiện một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế TNGT và ùn tắc giao thông. Tình hình trật tự ATGT huyện Long Thành đã có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT giảm rõ rệt, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông ngày càng được nâng cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện huyện. Riêng trong năm 2017, trên địa bàn huyện xảy ra 21 vụ TNGT, làm chết 17 người, bị thương 12 người, hư hỏng nhẹ 16 xe mô tô, 17 xe ô tô. So với năm 2016, số vụ TNGT giảm 02 vụ (21/23 vụ- giảm 8.7%); số người chết giảm 05 người (17/22 người- tỷ lệ 22.7%); tuy nhiên, số người bị thương tăng 06 người (12/6 người- tăng 100%).

Bên cạnh những kết quả đạt được trong nỗ lực kéo giảm TNGT của cả hệ thống chính trị, tình hình TTATGT trên địa bàn huyện vẫn tồn tại một số hạn chế như: Số vụ TNGT giảm không bền vững, chưa đạt trên 3 tiêu chí; số người vi phạm các quy định về pháp luật giao thông còn cao, đặc biệt với các lỗi là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT như: sử dụng rượu, bia; không có GPLX; chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường, làn đường... do đó, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự- ATGT và các mặt công tác chung của toàn huyện.

Tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BATGT, ngày 02/01/2018 của Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện năm ATGT 2018; Kế hoạch số 04/KH-BATGT, ngày 02/01/2018 của Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện tổ chức lễ ra quân ATGT năm 2018; Ban An toàn giao thông huyện Long Thành đã ban hành Kế hoạch số 14/KH-BATGT, ngày 23/01/2018 về việc bảo đảm ATGT năm 2018 và  Kế hoạch số 03/KH-BATGT, ngày 17/01/2018  về tổ chức lễ ra quân ATGT năm 2018.

Để góp phần tạo không khí thi đua tích cực giữa các lực lượng, các ban ngành, đoàn thể và sự đồng thuận của nhân dân trong nỗ lực kiềm chế, kéo giảm tình hình TNGT trên địa bàn huyện, đặc biệt là số vụ, số người chết và số người bị thương, hưởng ứng các hoạt động bảo đảm TT.ATGT năm 2018 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung. Sáng ngày 24/1/2018, Ban ATGT huyện Long Thành long trọng tổ chức lễ ra quân năm ATGT 2018 với chủ đề An toàn giao thông cho trẻ em”.

Đ/c Ngô Thế Ân - Chủ tịch UBND huyện Long Thành - Trưởng Ban ATGT huyện phát biểu Lễ  ra quân

Tại Lễ ra quân ATGT năm 2018, đồng chí Ngô Thế Ân- Chủ tịch UBND huyện Long Thành- Trưởng Ban ATGT huyện đã phát biểu chỉ đạo trong năm 2018, tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp đối với công tác bảo đảm TT.ATGT. Tập trung phát huy, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể, các địa phương về thực hiện chương trình hoạt động của “ Năm An toàn giao thông 2018”;  thể hiện sự đồng thuận và quyết tâm của cả hệ thống chính trị  thực hiện  công tác đảm bảo ATGT. Bằng các hoạt động, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền,  phổ biến rộng rãi trong cộng đồng về ý nghĩa, mục đích, yêu cầu, chủ đề về ATGT năm 2018; các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để nâng cao một bước nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt trong thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên...

2948-3.JPG
Diễu hành hưởng ứng “ Năm An toàn giao thông 2018”

Yêu cầu Ban ATGT 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức lễ phát động ra quân và tổ chức duy trì năm ATGT 2018; tham mưu cấp ủy Đảng, UBND  xác định tiêu chí cụ thể giảm TNGT và các giải pháp thiết thực hiệu quả, phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương để tập trung chỉ đạo thực hiện , kéo giảm 5% tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết, số  người bị thương so với năm 2017;  giảm xuống mức thấp nhất số vụ việc TNGT liên quan đến trẻ em và  đảm bảo an toàn tuyệt  đối cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Ngọc Hùng- VHTT