Pháp luật
Hội nghị sơ kết 10 năm thi hành Luật Cư trú
Cập nhật 1/31/2018 1:49 PM

Ngày 24/1, Công an huyện Long Thành tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm thi hành Luật Cư trú (2007-2017).

Thống kê dân số huyện Long Thành có trên 221 ngàn nhân khẩu thường trú và 21 ngàn nhân khẩu tạm trú. Toàn huyện có 1.353 cơ sở cho thuê nhà trọ với 11.534 phòng, 89 cơ sở nhà nghỉ và khách sạn. Tình hình người lao động từ các nơi đến sinh sống, làm việc theo tốc độ đầu tư các dự án phát triển kinh tế trên địa bàn đang tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên Công an huyện cho biết, Luật Cư trú từ khi đưa vào triển khai thi hành đã góp phần giúp cho các xã, thị trấn làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đăng ký thường trú, tạm trú và lưu trú, đơn giản hóa và loại bỏ bớt các thủ tục hành chính không cần thiết. Cũng thông qua công tác quản lý cư trú chặt chẽ đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích phục vụ tốt công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội. Trên cơ sở đó, Luật Cư trú và các Nghị định, Thông tư liên quan sẽ tiếp tục được Công an huyện và các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc trong thời gian tới. Kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót trong quá trình thực hiện để củng cố niềm tin trong nhân dân.

Dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 13 cá nhân đã có nhiều đóng góp giúp Luật Cư trú triển khai thực hiện có hiệu quả.

2949-1.JPG
Chủ tịch UBND huyện Ngô Thế Ân đang trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân