​Kiểm tra công tác Mặt trận cơ sở 6 tháng đầu năm 2019

Từ ngày 03 đến 12/6/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện do ông Nguyễn Tấn Hưng - UVTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhằm đánh giá công tác triển khai chỉ đạo và kết quả thực hiện công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2019, kịp thời phát hiện và khuyến khích nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, những mô hình mới mang lại hiệu quả thiết thực có tác động đến kết quả công tác Mặt trận và phong trào thi đua chung trên địa bàn huyện.

Qua trao đổi, lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của địa phương, Đoàn kiểm tra đã kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc tại cơ sở. Sau Đại hội MTTQ các xã, thị trấn, một số địa phương còn bỡ ngỡ do thay đổi nhân sự. Tuy nhiên với sự cố gắng trao dồi, học hỏi, các thành viên MTTQ cơ sở đã phát huy tốt vai trò của người cán bộ Mặt trận trong tổ chức, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì và phát động mang lại nhiều kết quả tích cực góp phần cùng địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ theo Nghị quyết đã đề ra.

Ông Nguyễn Tấn Hưng – UVTV – Trưởng BDV Huyện ủy Chủ tịch MTTQ huyện và đoàn kiểm tra làm việc tại xã Long Phước

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Hưng - Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2019 của Mặt trận cơ sở, đồng thời đã hướng dẫn, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2019 như: Tăng cường thực hiện nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị- xã hội trong thời gian tới theo kết luận số 62-KL/TW ngày 08/12/2009 của Bộ chính trị; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền triển khai sâu rộng và có hệ thống các Nghị quyết của Trung ương, Nghị quyết của tỉnh, huyện và của địa phương. Đặc biệt là tiếp tục tuyên truyền công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi theo Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 20/5/2019 của Ban Bí thư; Chỉ thị số 25-CT/HU, ngày 19/3/2019 của Ban Thường  vụ Huyện ủy Long Thành về tăng  cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn huyện; tiếp tục thực hiện có hiệu quả trong xây dựng kế hoạch tổ chức giám sát và phản biện xã hội, phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ Mặt trận, trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân theo chuyên đề 2019; quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết... tăng cường nhân rộng và phát huy hiệu quả các mô hình đã triển khai trên địa bàn, tích cực xây dựng mô hình mới mang lại hiệu quả thiết thực tại địa phương qua đó huy tụ đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình và hưởng ứng; tập trung phối hợp triển khai các chương trình, kế hoạch phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ , phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; chuẩn bị các nội dung tham gia báo cáo của MTTQ và các đoàn thể trong xây dựng văn kiện chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện Long Thành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; tham mưu tổ chức đối thoại giữa Bí thư, Chủ tịch với nhân dân tập trung những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong nhân dân ghi nhận các ý kiến phản ánh của nhân dân đề nghị các ngành kịp thời giải quyết những vướng mắc tại cơ sở; tập trung chuẩn bị công tác bầu cử Trưởng, Phó các ấp trên địa bàn nhiệm kỳ mới ngay sau khi có hướng dẫn của tỉnh, huyện; tiếp tục tăng cường công tác nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền giải quyết, tránh tình trạng phát sinh điểm nóng, khiếu kiện vượt cấp, nhất là công tác tuyên truyền, nắm bắt tâm tư nguyện vọng các hộ dân vùng quy hoạch dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Kiều Lan – MTTQ Long Thành