Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
​Thanh niên đạo Công giáo hăng hái lên đường nhập ngũ

 

Các cấp chính quyền huyện Long Thành đang khẩn trương hoàn tất các bước chuẩn bị cho lễ giao nhận quân sẽ tổ chức vào sáng ngày 21/02 tới. Cùng với công tác chuẩn bị, 245 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện cũng đang háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc với khí thế quyết tâm cao. Đặc biệt, đây cũng là năm đầu tiên đông đảo thanh niên đạo Công giáo trên địa bàn huyện tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.


Các thanh niên đạo Công giáo trúng tuyển nhập ngũ lần này đều là một trong những lao động chính, đồng nghĩa khi các thanh niên tham gia quân đội sẽ khiến kinh tế gia đình gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên sau khi được chính quyền địa phương đến tuyên truyền vận động, tất cả đồng bào có đạo đều đã thấu hiểu sâu sắc về “Bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân”, cuối cùng các gia đình cũng vui vẻ đồng ý để thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự với một tinh thần lạc quan phấn khởi và đầy trách nhiệm. Thanh niên đạo Công giáo Vũ Cao Kỳ thuộc Giáo xứ Văn Hải, thị trấn Long Thành cho biết: Em đang làm nghề rửa xe để có thu nhập cho bản thân và phụ giúp kinh tế gia đình. Tuy nhiên, trước tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc và sự động viên của gia đình, em quyết định lên đường nhập ngũ. Em hứa mai này, trong môi trường quân đội dù khó khăn gì em cũng sẽ vượt qua, đoàn kết thực hiện tốt mọi nhiệm vụ học tập, huấn luyện và sẵn sàng ra biên giới hay hải đảo để bảo vệ chủ quyền Quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ. 


2963.jpg

Thanh niên đạo Công giáo Vũ Cao Kỳ đang được gia đình và chính quyền địa phương động viên trước ngày lên đường nhập ngũ


Toàn huyện Long Thành hiện có tổng số 171 cơ sở tôn giáo gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài, Tịnh độ Cư sỹ Phật hội và Hồi giáo với hơn 85.000 tín đồ, trong đó có khoảng 48.000 người theo đạo Công giáo. Nhờ chính quyền địa phương 15 xã, thị trấn tích cực tuyên truyền, vận động nên những năm gần đây, số thanh niên đạo Công giáo tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự liên tục gia tăng. Riêng năm nay, địa bàn huyện có đến 61 thanh niên đạo Công giáo trúng tuyển nhập ngũ, so với năm 2018 chỉ có 52 thanh niên. Ngoài ra còn có 4 thanh niên đạo Tin Lành cũng tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ Quốc. Ông Tạ Đức Thanh - Ban hành giáo Giáo xứ Văn Hải, thị trấn Long Thành cho biết: Về góc độ linh mục chánh xứ và Ban hành giáo Giáo xứ Văn Hải cũng đã bàn bạc trong các buổi hội họp, đồng thời tích cực vận động bà con giáo dân tạo điều kiện cho con em thanh niên tham gia tốt công tác tuyển quân hàng năm. Đặc biệt, trong những ngày thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ thì linh mục chánh xứ và Ban hành giáo đều thăm hỏi, chúc sức khỏe các cháu lên đường bình an và thành công tốt đẹp.


Địa bàn thị trấn có nhiều giáo xứ, trong quá trình tuyển quân có một số gia đình đồng bào Công giáo chấp hành rất tốt, bên cạnh đó có một số gia đình chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên chính quyền địa phương đã phối hợp với Ban hành giáo các Giáo xứ tích cực tuyên truyền vận động đến từng gia đỉnh thanh niên có tư tưởng chưa ổn định, từ đó các gia đình đã vui vẻ tự nguyện cho con em lên đường nhập ngũ, góp phần giúp cho địa phương hoàn thành tốt công tác giao quân năm 2019. Đồng chí Bùi Văn Chinh - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị trấn thị trấn Long Thành nói.


Với khí thế và quyết tâm cao, 245 thanh niên có đạo và không có đạo trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Long Thành đang sẵn sàng cho ngày giao quân 21/02. Trong đó, 230 thanh niên sẽ được bàn giao cho 5 đơn vị quân đội và 15 thanh niên tham gia lực lượng Công an Nhân dân.


Chí Tài - Đài TT Long Thành


Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​