Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Bình An

Sáng ngày 13/6, tổ đại biểu HĐND huyện (đơn vị số 6) gồm các ông: Nguyễn Văn Tám – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Bình An; Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch UBND xã Long Phước và Ngô Hồng Hà – Phó Chánh văn phòng Huyện uỷ Long Thành đã có buổi tiếp xúc với hơn 40 cử tri trên địa bàn xã Bình An.

Tại hội nghị, tổ đại biểu HĐND huyện (đơn vị số 6) đã thông qua báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế xã hội của huyện Long Thành trong 6 tháng đầu năm 2019. Cũng tại đây, cử tri đã phản ánh đến đại biểu HĐND huyện một số ý kiến liên quan đến các vấn đề về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; vệ sinh môi trường; các công trình đang xây dựng trên địa bàn. Cụ thể, nhiều cư tri cho rằng mức đóng bảo hiểm y tế tự nguyện hiện nay chưa hợp lý, việc chi trả bảo hiểm y tế cho người dân còn nhiều bất cập; một số công trình như đập nước ở ấp Bàu Tre, cống nước ấp Sa Cá gây ngập lụt kéo dài chưa hoàn thiện. Đặc biệt là tình trạng các hộ gia đình thuộc tổ 8, ấp Sa Cá phải tự kéo điện sinh hoạt nhiều năm nay, người  dân khu dân tộc phải mua nước sạch về sử dụng do tất cả các giếng nước đều nhiễm phèn, mặn.

Đại biểu HĐND huyện trả lời ý kiến của bà con cư tri xã Bình An

Tiếp thu ý kiến của cử tri, tổ đại biểu HĐND huyện (đơn vị số 6) đã giải đáp cụ thể ngay tại hội nghị. Đặc biệt đối với những yêu cầu bức thiết về dân sinh, các cấp các ngành chức năng sẽ tìm hướng giải quyết cho cử tri trong thời gian sớm nhất để nhân dân trên địa bàn sớm ổn định cuộc sống.

Phương Mai – Đài TT Long Thành