Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
Hội Phụ nữ cấp cơ sở tổ chức hoàn thành Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2016-2021

Thực hiện theo Kế hoạch chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai về việc tổ chức đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022; Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Long Thành đã xây dựng Kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn Hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết đại hội qua 2,5 năm thực hiện Nghị quyết, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến nay, các xã, thị trấn trong toàn huyện đã tổ chức xong hội nghị giữa nhiệm kỳ đánh giá kết quả qua hơn hai năm thực hiện Nghị quyết.

Bà Mai Thị Huệ - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện phát biểu chỉ đạo

Qua nữa nhiệm kỳ, các đơn vị đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đề ra. Hội phụ nữ cơ sở đã tích cực phát động thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, rèn luyện 4 đức tính “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”.

Các phong trào thi đua do địa phương phát động như: Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào xây dựng nông thôn mới hay các cuộc vận động của Hội như: xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, vận động các nguồn vốn giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, vận động cán bộ, hội viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, công tác tập hợp hội viên, xây dựng hội viên nòng cốt, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh… được chị em hội viên tích cực tham gia. Qua các phong trào thi đua và các cuộc vận động đã mang lại nhiều kết quả đang ghi nhận. Những đóng góp đó đã góp phần vào sự phát triển của phong trào phụ nữ huyện trong nửa nhiệm kỳ qua nói riêng và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Long Thành nói chung.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội giữa nhiệm kỳ, phương hướng nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ còn lại, bản kiểm điểm nửa nhiệm kỳ của Ban chấp hành Hội Phụ nữ các xã, thị trấn.

Hội nghị cũng đã thảo luận, thống nhất và biểu quyết thông qua Nghị quyết của Hội nghị.

Các cơ sở Hội đã phát hiện, xây dựng, biểu dương, tuyên truyền nhiều gương điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua, hoạt động Hội và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đ/c Lê Hồng Thanh – PCT UBND xã Long An tặng giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Tại hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ của các xã, thị trấn, có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào được chính quyền và Hội tặng giấy khen.

MTH - Hội phụ nữ Long Thành