Thứ 6 - 26/02/2016
KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)
​Câu lạc bộ Cựu quân nhân trên địa bàn huyện


Cựu quân nhân là những người hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, đây là lực lượng được tôi luyện trong môi trường quân đội, hầu hết là trẻ, khỏe, có kỷ luật và hoài bão, lực lượng này nếu được tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện để phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" thì đây sẽ là lực lượng nòng cốt trong các phong trào hành động ở địa phương.

Xác định vai trò của lực lượng cựu quân nhân, huyện Long Thành luôn chú trọng công tác tập hợp và tạo điều kiện cho Cựu quân nhân tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ.

Thực hiện Thông tư liên tịch số 127/2007/TTLT-BQQP-CCBVN ngày 24/8/2007 của Bộ Quốc phòng và Hội Cựu chiến binh Việt Nam về việc hướng dẫn vận động, tập hợp cựu quân nhân tham gia câu lạc bộ, Ban liên lạc Cựu quân nhân cơ sở huyện mà nòng cốt là Hội Cựu chiến binh huyện đã tập trung thực hiện công tác vận động, tập hợp lực lượng cựu quân nhân tham gia sinh hoạt tại các Câu lạc bộ.

Đến nay, toàn huyện có 73 câu lạc bộ ấp, khu với 2.687 cựu quân nhân tham gia sinh hoạt, trong đó nổi bậc là câu lạc bộ Cựu quân nhân khu Cầu Xéo, thị trấn Long Thành thực hiện tốt vai trò xung kích, tiếp tục phát huy bản chất và truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, với 4 câu lạc bộ, 131/240 cựu quân nhân, tự đóng góp quỹ được 36.580.000 đồng, lực lượng cựu quân nhân tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tại địa phương, làm kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, tham gia phòng chống tội phạm, tai nạn giao thông và các tệ nạn xã hội,… Đối với những cựu quân nhân còn trong tuổi Đoàn luôn nêu cao vai trò xung kích của tuổi trẻ, nhất là việc vận động thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ.


3013.png

3013-5.png


Tuy nhiên, vì đây là một tổ chức hoạt động với hình thức tự nguyện, tự quản, tự chịu trách nhiệm, tự trang trải tài chính nên trong những năm qua, hoạt động của một số câu lạc bộ gặp nhiều khó khăn. Hội Cựu chiến binh, Ban Chỉ huy Quân sự, Huyện đoàn thời gian qua đã có nhiều cố gắng trong việc đoàn kết, tập hợp lực lượng cựu quân nhân; song tỷ lệ tập hợp chưa cao, hình thức sinh hoạt còn nghèo nàn, chưa phong phú, đa dạng, sinh động nên không thu hút được nhiều cựu quân nhân tham gia; một bộ phận cựu quân nhân phải rời xa quê hương, đi tìm kiếm việc làm ở các tỉnh thành khác, vắng mặt tại địa phương dài ngày; nên ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ.

Để hoạt động của các câu lạc bộ hiệu quả hơn, trong thời gian tới: Các cấp ủy đảng cơ sở tiếp tục quán triệt Thông tư liên tịch số 127/2007/TTLT-BQP-CCBVN ngày 24/8/2007 của Bộ quốc phòng - Hội Cựu Chiến binh Việt Nam về hướng dẫn tập hợp, vận động cựu quân nhân tham gia câu lạc bộ, Ban liên lạc Cựu quân nhân; Chỉ thị 02-CT/TU, ngày 19/11/2015 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động tập hợp tổ chức Cựu quân nhân ở cơ sở đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả việc nâng cao chất lượng hoạt động các Câu lạc bộ quân nhân đã được thành lập; lãnh đạo, chỉ đạo công tác tập hợp, vận động thành lập Câu lạc bộ quân nhân, thu hút Cựu quân nhân vào sinh hoạt tại các Câu lạc bộ; giáo dục và phát huy vai trò của Cựu quân nhân trong tích cực tham gia phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu”, làm nòng cốt trong các tổ chức chính trị - xã hội, đóng góp thiết thực vào các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.


UBND huyện chỉ đạo UBND xã, thị trấn tạo điều kiện hỗ trợ về mặt kinh phí đảm bảo sinh hoạt của Câu lạc bộ và chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, hỗ trợ về mặt pháp lý để các Câu lạc bộ, Ban liên lạc Cựu quân nhân hoạt động có hiệu quả. Đồng thời, phối hợp với Hội Cựu Chiến binh, Ban Chỉ huy Quân sự, Đoàn Thanh niên, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể huyện trong tổ chức triển khai thực hiện việc tập hợp và hoạt động của tổ chức Cựu quân nhân ở cơ sở. 

Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh huyện chủ trì phối hợp Ban Chỉ huy quân sự huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn, hướng dẫn cơ sở rà soát, tổng hợp số lượng, danh sách Cựu quân nhân là bộ đội xuất ngũ trở về địa phương để vận động, tập hợp vào Câu lạc bộ; xây dựng kế hoạch hướng dẫn nội dung hoạt động của Câu lạc bộ, Ban liên lạc Cựu quân nhân ở cơ sở theo đúng pháp luật và chỉ đạo của cấp trên.

Kịp thời biểu dương khen thưởng các Câu lạc bộ làm tốt công tác vận động, tập hợp Cựu quân nhân và các Cựu quân nhân làm nòng cốt trong tham gia tích cực các hoạt động đạt hiểu cao của Câu lạc bộ Cựu quân nhân trên địa bàn huyện.


Tuấn Anh - BDV Huyện ủy

 

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​