Quốc phòng
​Tự hào đứng dưới quân kỳ
Cập nhật 3/6/2018 8:47 AM

Những ngày đầu tháng 03/1983, chúng tôi - những chàng trai tuổi 17 – 20; theo tiếng gọi non sông đã xếp bút nghiên, gác cuốc cày, bịn rịn từ giã người thân lên đường nhập ngũ. Nhiều người trong số đó vẫn chưa có người yêu. Buổi tiễn đưa thật rộn ràng, hùng tráng, nhất là những bài hát: Lá xanh, Nam bộ kháng chiến, Chiến sỹ Việt Nam…được đội quân nhạc tấu lên rộn rã.


Những ngày đầu bỡ ngỡ trong bộ quân phục, trong việc thực hiện “12 chế độ trong ngày”; trong lăn, lê, bò, trườn, Điều lệnh đội ngũ... giữa thao trường nắng cháy cũng trôi qua thật nhanh. Những thanh niên non nớt ngày nào đã thành những người lính rắn rỏi, nghiêm nghị, sẵn sàng nhận lệnh lên đường. Ngày ấy, chiến trường Cam-pu-chia vô cùng ác liệt, đặc biệt là biên giới Campuchia - Thái Lan. Cả đoàn chiến sỹ mới chúng tôi được biên chế vào một trung đoàn cơ động cho mặt trận 479 - hướng tác chiến chủ yếu là tỉnh Bát-Tam-Boong và Xiêm-Riệp. Núi rừng trùng điệp; muỗi, vắt vô số kể; mưa ngập lụt lầy lội, nắng cháy bỏng khát khô…và hơn hết là quân thù luôn ngày đêm rình rập, mìn bẫy dày đặc, chúng như những con rắn độc luôn luồn lách cắn lén hại người. Chỉ sau vài trận thử lửa, những chàng Tân binh ngày nào đã nhanh chóng trở thành những chiến binh quả cảm thực thụ. Cùng với các lớp đàn anh đi trước, chúng tôi cũng góp phần buộc kẻ thù phải trả giá đắt nhất cho những tội ác mà chúng đã gây ra cho nhân dân ta và nhân dân nước bạn: tội ác diệt chủng.


Quân tình nguyện Việt Nam, với tinh thần Quốc tế cao cả, với phương châm: “Giúp bạn là tự giúp mình”, đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh để góp phần hồi sinh đất nước Cam-pu-chia tươi đẹp và đưa những tên đầu sỏ của chế độ “Khơ-me đỏ” diệt chủng ra tòa án quốc tế.


Hoàn thành nghĩa vụ, trở về Tổ quốc đã nhiều năm nhưng trong tâm trí tôi vẫn luôn ngập tràn cảm xúc và tự hào khi vang lên lời thề dõng dạc: “Chúng tôi, quân nhân trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, lấy danh dự người chiến sỹ cách mạng, xin thề dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc…”; vẫn thấy máu sục sôi trong huyết quản khi nghe tiếng nhạc: Vì nhân dân quên mình, Hát mãi khúc quân hành…


Giờ đây, cũng những ngày đầu xuân tươi đẹp, chúng tôi vô cùng xúc động, tự hào được tổ chức tiễn đưa những chàng trai trẻ của quê hương Long Thành Anh hùng lên đường nhập ngũ. Vì sao lại xúc động, tự hào? Xúc động vì như nhìn thấy hình ảnh của chính mình vào ngày này hơn ba mươi năm trước. Tự hào vì các bạn là những thanh niên ưu tú nhất của quê hương Long Thành Anh hùng đang tiếp nối truyền thống yêu nước của Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Quang Trung, của Bạch Đằng, Đống Đa, Rạch Gầm - Xoài Mút…tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên với Tổ quốc; tự hào vì cùng được đứng chung với các bạn và lớp lớp đàn anh dưới lá quân kỳ Quyết chiến Quyết thắng của Quân đội Nhân dân Việt Nam.


Ngày mai đây các bạn sẽ được quân đội tôi luyện, rèn giũa để trở thành những chiến sĩ thực thụ vững tay súng bảo vệ từng tấc đất thân yêu của Tổ quốc và chủ quyền biển đảo Việt Nam. Khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, dù ở bất cứ lĩnh vực lao động công tác nào, những kinh nghiệm, kỷ luật trong quân ngũ sẽ giúp các bạn luôn bản lĩnh, tự tin vượt qua mọi khó khăn thử thách để vững vàng vươn lên những tầm cao mới trong công việc. Và trên hết các bạn sẽ trở thành những quân nhân dự bị trong lực lượng vũ trang Việt Nam, chỗ dựa tin cậy của Đảng, nhà nước và nhân dân. Tự hào đứng dưới quân kỳ.


TG (Nguyễn Quốc Thảo – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Long Thành)​


CÁC TIN KHÁC
THÔNG BÁO

Một số nội dung cơ bản về phòng, chống tham nhũng

Một số nội dung cơ bản về kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018”

Một số nội dung cơ bản về công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới đất liền

​ĐỊNH HƯỚNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN THÁNG 3/2018

Xét tuyển đào tạo trình độ Đại học ngành Quản lý Văn hóa năm 2018

Công khai kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Long Thành

Tài liệu tuyên truyền phòng, chống tội phạm CẢNH GIÁC VỚI “TÍN DỤNG ĐEN”

Công bố công khai Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 huyện Long Thành

Đề cương báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

Đề cương tuyên truyền kỷ niêm 170 ra đời tác phẩm "Tuyên ngôn của Đảng Cộng Sản" 28/02/1848 - 28/2/2017

Kết luận phiên thảo luận tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XI

Đấu giá thuê mặt bằng lắp đặt trò chơi giải trí Thanh Thiếu nhi tại Trung tâm Văn hoá Thông tin Thể thao huyện Long Thành

Nâng cấp Trang Thông tin điện tử huyện Long Thành

Báo cáo Chính trị số 01-BC/HU ngày 14/9/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá X trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 – 2020

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015- 2020

Lượt truy cập: know pasting counter