​Hội Nông dân trong thực hiện các phong trào 6 tháng đầu năm

Với gần 7.500 hội viên, 6 tháng đầu năm 2019 Hội Nông dân huyện đã triển khai thực hiện phong trào thi đua do Hội Nông dân Việt Nam phát động, đó là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới và phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng – an ninh; trong đó trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, 6 tháng đầu năm đã triển khai cho 4.219 hộ đăng ký thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 27 hộ đăng ký cấp Trung ương, 111 hộ cấp tỉnh, 542 hộ cấp huyện, 3.539 hộ đăng ký cấp cơ sở; qua phong trào xuất hiện nhiều tấm gương nông dân tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh giỏi, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn áp dụng khoa học, kỹ thuật tiên tiến mang lại hiệu quả kinh tế cao, mà còn phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ hội viên vươn lên thoát nghèo.

Trong phong trào “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới” 6 tháng đầu năm, tổ chức Lễ phát động và ra quân trồng 660 cây hoa chuông vàng trên tuyến đường giao thông tại ấp 2, xã Long An với chiều dài trên 1,5 km nhằm thực hiện công trình xây dựng nông thôn mới nâng cao 2019. Ngoài ra còn phát động Hội Nông dân các xã, thị trấn phối hợp cùng ban, ngành, đoàn thể tổ chức vệ sinh môi trường phát quang bụi rậm các tuyến đường liên tổ, ấp với tổng chiều dài khoảng 28,5 km, vận động nhân dân đóng góp trên 1.689,8 triệu đồng và 62 ngày công sữa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông chiều dài hơn 1.400m; đặt 01 mương thoát nước chiều dài khoảng 187 mét tổng kinh phí khoảng 356 triệu đồng; vận động thắp đèn chiếu sáng tuyến đường dài 870m với kinh phí 28 triệu đồng, vận động sữa chữa 02 cây cầu với số tiền 25 triệu đồng và 29 ngày công lao động; lắp đặt 05 bể chứa vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng nhằm bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp.

Đối với phong trào "Nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh” đã được Hội Nông dân huyện và cơ sở thường xuyên tuyên truyền cho hội viên để nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Qua đó phối hợp tốt với các đơn vị bộ đội đóng trên địa bàn thực hiện phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; tham gia cùng ban, ngành, đoàn thể thăm, tặng quà và vận động 245thanh niên nhập ngũ năm 2019, đồng thời hỗ trợ cho 19 thanh niên là con em hội viên nông dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự với tổng số tiền 6.200.000 đồng.

Từ nay đến cuối năm 2019, Hội Nông dân huyện Long Thành tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở thực hiện có hiệu quả 3 phong trào thi đua. Trong đó tập trung công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các hội viên về ý nghĩa, nội dung các phong trào; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của các hội viên trong phát triển kinh tế, chia sẻ giúp nhau làm giàu; đoàn kết xây dựng nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường; tham gia dân quân tự vệ bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU