Quốc phòng
​Nữ tân binh duy nhất của huyện Long Thành năm 2018
Cập nhật 3/13/2018 8:34 AM


Nổi bật trong hàng ngũ 267 thanh niên ưu tú đại diện cho tuổi trẻ Long Thành cùng với tuổi trẻ cả nước hăng hái, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2018 là cô gái dáng vóc nhỏ nhắn, người nữ tân binh duy nhất trong đợt xuất quân năm nay. 

 3036.jpg
Tân binh Hồ Thị Lan, sinh năm 1993, hiện đang sinh sống cùng chị gái và

anh rể tại xã Long Đức, huyện Long Thành.


Cô gái nhỏ có nụ cười tươi tắn và ánh mắt biết nói tâm sự rằng gia đình cô có 3 chị em gái, ba mẹ đã lớn tuổi, từ Nghệ An vào tận Lâm Đồng kiếm sống, hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn rèn cho Lan ý thức tự lập từ rất sớm. Đã từ rất lâu rồi cô mơ ước được khoác lên mình bộ quân phục, là một nữ quân nhân góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cô đã nhiều lần làm đơn xung phong nhập ngũ nhưng chưa được chấp thuận. Với mong muốn làm được những điều tốt đẹp cho xã hội, Lan theo học cao đẳng y tế Lâm Đồng, khi đang công tác tại bệnh viện đa khoa Tân Hồng Phước (Biên Hòa –Đồng Nai) thì có đợt gọi tuyển quân. Vậy là Lan làm đơn lên đường, và may mắn đã mỉm cười với cô, khi Lan trúng tuyển vào trường Quân sự Quân khu 7.

 

Tham gia Hội trại tòng quân không người thân đưa tiễn, lại chỉ có một mình là nữ nhưng nhìn Lan vẫn rất tự tin, trong ánh mắt cô gái ánh lên sức trẻ, nhiệt huyết và quyết tâm thực hiện ước mơ của mình. Cô nói dù trong lòng rất nhiều cảm giác đan xen, từ hào hứng, hồi hộp, tới lo lắng không biết những gì diễn ra sắp tới sẽ như thế nào và bản thân có đủ nghị lực vượt qua không. Nhưng màu áo xanh cô đang khoác trên mình đã truyền cho cô động lực để vượt qua hết tất cả.


Thật khâm phục cô gái nhỏ! Chúc cho Lan lên đường gặp nhiều may mắn, đạt được mọi dự định trong tương lai, sớm trở thành bác sỹ quân y hết lòng phục vụ nhân dân.

 

H.N – Thư viện


CÁC TIN KHÁC
THÔNG BÁO

Một số nội dung cơ bản về phòng, chống tham nhũng

Một số nội dung cơ bản về kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018”

Một số nội dung cơ bản về công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới đất liền

​ĐỊNH HƯỚNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN THÁNG 3/2018

Xét tuyển đào tạo trình độ Đại học ngành Quản lý Văn hóa năm 2018

Công khai kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Long Thành

Tài liệu tuyên truyền phòng, chống tội phạm CẢNH GIÁC VỚI “TÍN DỤNG ĐEN”

Công bố công khai Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 huyện Long Thành

Đề cương báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

Đề cương tuyên truyền kỷ niêm 170 ra đời tác phẩm "Tuyên ngôn của Đảng Cộng Sản" 28/02/1848 - 28/2/2017

Kết luận phiên thảo luận tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XI

Đấu giá thuê mặt bằng lắp đặt trò chơi giải trí Thanh Thiếu nhi tại Trung tâm Văn hoá Thông tin Thể thao huyện Long Thành

Nâng cấp Trang Thông tin điện tử huyện Long Thành

Báo cáo Chính trị số 01-BC/HU ngày 14/9/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá X trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 – 2020

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015- 2020

Lượt truy cập: know pasting counter