KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)
​Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, xây dựng

Ngày 19/03, UBND huyện Long Thành tổ chức hội nghị xác định các nhiệm vụ trọng tâm về công tác quản lý quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng và công tác theo dõi, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn các xã, thị trấn.

Đc Cao Tiến Dũng-Ủy viên Ban TVTU, Bí thự Huyện ủy Long Thành đang phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện đã yêu cầu Trưởng các phòng, ban chuyên môn và Bí thư, Chủ tịch 15 xã, thị trấn phải tăng cường hơn nữa công tác quản lý Nhà nước về quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng và công tác theo dõi, quản lý trật tự xây dựng. Kiên quyết ngăn chặn, xử lý triệt để các hành vi tự ý phân lô bán nền; xây dựng nhà ở và các công trình liên quan không phép; khai thác đất và san lấp mặt bằng không phép; tự ý chuyển đổi đất nông nghiệp sang mục đích sử dụng khác làm ảnh hưởng đến quy hoạch chung. Đặc biệt, đối với 6 xã nằm trong Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, chính quyền địa phương phải luôn theo dõi ngăn chặn, tháo dỡ kịp thời các trường hợp xây dựng nhà tạm bợ và công trình liên quan để nhằm mục đích được hưởng chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Lãnh đạo huyện nhấn mạnh, địa bàn nào để xảy ra sai phạm, trách nhiệm sẽ thuộc về người đứng đầu.

Chí Tài-Đài TT Long Thành