Văn hóa - Thông tin
Long Thành: Hưởng ứng kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Ngành Thể thao Việt Nam 27/3/2018
Cập nhật 3/29/2018 2:49 PM

Thực hiện lời kêu gọi toàn dân tập thể dục thể thao của Bác, 72 năm qua Đảng và Chính phủ luôn coi trọng công tác Thể dục thể thao ( TDTT) phục vụ sức khỏe và đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần của nhân dân. Đảng ta đã nhiều lần khẳng định: Phát triển TDTT là một bộ phận không thể thiếu trong chính sách phát triển kinh tế-xã hội nhằm bồi dưỡng và phát huy nhân tố con người, tạo sức mạnh và động lực phát triển đất nước. Hưởng ứng kỷ niệm 72 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2018), thực hiện lời dạy của Bác Hồ vĩ đại “Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe; muốn giữ sức khỏe thì nên thường xuyên tập thể dục thể thao. Với mục tiêu đưa phong trào tập luyện thể dục thể thao ngày càng trở thành một hoạt động thường xuyên để nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống ở từng cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện. UBND huyện Long Thành đã tổ chức Ngày chạy Olympic  vì sức khỏe toàn dân năm 2018 cho tất  cả địa phương 15 xã, thị trấn trên  địa bàn huyện thực hiện  Lễ phát động, ra quân  tại Trung tâm hành chính, Trung tâm Văn hóa thể thao- Học tập cộng đồng. Với mục tiêu, phấn đấu trên 85% tổng số xã, thị trấn tổ chức Ngày chạy. Mỗi địa phương phấn đấu huy động khoảng 10% tổng số dân cư sinh sống, làm việc trên địa bàn tham gia. Vận động mọi tầng lớp nhân dân  ở các ấp, khu, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, công nhân, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, người lao động, người cao tuổi đang làm việc học tập tại các cơ quan, đoàn thể, trường học, đơn vị quân đội, công an và các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia.

3054-3.JPG
UBND xã Long An  tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018

Thực hiện Chiến lược phát triển thể dục thể thao đến năm 2020 và phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Kế hoạch số 2159//KH-UBND ngày 8/3//2018 của UBND tỉnh Đồng Nai; Văn bản số  507/SVHTTDL  của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đồng Nai về tổ chức các  hoạt động  chào mừng kỷ niệm 72 năm  thành lập Ngành Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2018 ) ;  vừa qua, UBND huyện Long Thành đã tổ chức ngày họp mặt Truyền thống Kỷ niệm Ngày thể thao Việt Nam 27/3/2018 tại trung tâm VHTT-TT huyện;  đây là  một trong những chuỗi hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm  đẩy mạnh kệu gọi toàn dân  thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục, thể thao cho mọi người, đồng thời tuyên truyền đến toàn thể nhân dân về nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực ở địa phương. Qua đó, ôn lại truyền thống ngành Thể thao,  khen thưởng những đơn vị,  cá nhân công tác viên đã  đóng góp nhiều thành tích  trong phong trào TDTT của huyện nhà thời gian qua; động viên, khích cùng nỗ lực, phấn đấu đạt thành tích nhiều hơn nữa trong thời gian tới...

3054-4.JPG