Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
Long Thành: Phân công nhiệm vụ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành


 

Ngày 19/3, UBND huyện Long Thành ban hành  Văn bản số 2213/UBND-KT  về triển khai  về công tác nhân sự thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Trên tinh thần nội dung Thông báo số 2381/TB-UBND, ngày 7/3/2019 của UBND tỉnh Đồng Nai về kết luận của Đồng chí Trần  Văn Vĩnh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về tình hình nhân sự thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Ngày 18-3, UBND huyện Long Thành đã  tổ chức cuộc họp công bố Quyết định phân công nhiệm vụ cho 72 cán bộ là công chức, viên chức được điều động từ các cơ quan của tỉnh, huyện và xã để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.


3067.jpg

Ông Nguyễn Tấn Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành công bố Quyết định phân công nhiệm vụ tại cuộc họp

 

Cụ thể, có 40 cán bộ được chia thành 8 tổ thực hiện công việc kiểm đếm đất đai, tài sản trên đất. Nhiệm vụ cụ thể của các tổ công tác được giao cho Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành điều hành trên tinh thần linh hoạt để người dân cùng chứng kiến. Đối với các hộ dân không sinh sống tại địa phương phải gửi thư thông báo thời gian kiểm đếm và công bố rộng rãi nơi công cộng như trụ sở UBND xã, huyện. Trường hợp chủ đất không đến sẽ thực hiện theo hình thức vắng chủ. Khi kiểm đếm, cán bộ tuyên truyền giải thích rõ cho các hộ dân hiểu việc thực hiện kiểm đếm lấy cơ sở xác định giá, tránh để người dân nghi ngờ.


3067-5.jpg

Chủ tịch UBND xã Suối Trầu có ý kiến  đóng góp tại cuộc họp

 

Đối với 32 cán bộ còn lại được tăng cường về các xã: Suối Trầu, Bình Sơn, Long An, Cẩm Đường, Long Phước để hỗ trợ công tác chuyên môn về địa chính và đưa về Phòng Tài nguyên - môi trường huyện để làm các nhiệm vụ chuyên môn liên quan đến công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Riêng xã Bàu Cạn do diện tích đất thu hồi ít, số người dân bị ảnh hưởng không nhiều nên không bố trí tăng cường cán bộ hỗ trợ về xã. Trong 72 cán cán bộ này có 51 công chức, viên chức được UBND tỉnh điều động từ các sở, ngành về hỗ trợ cho huyện Long Thành để làm công tác giải phóng mặt bằng cho dự án Sân bay Long Thành.

 

Theo đó, UBND huyện Long Thành phân công trách nhiệm cho phòng  Nội vụ huyện phối kết hợp các ngành, đơn vị chức năng liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai, phân công nhiệm vụ đối với từng cán bộ là công chức, viên chức  biệt phái và tổ chức giao nhiệm vụ triển khai công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án. Giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất chủ  trì phối hợp thực hiện ký kết hợp đồng  với các đơn vị sự nghiệp có viên chức biệt phái, chi trả, thanh toán lương và các chế độ  hỗ trợ khác đúng quy đinh. Có phương án bố trí xe đưa, đón cán bộ biệt phái làm việc đảm bảo ổn định, hiệu quả theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh  Đồng Nai.

 

NH-VH&TT

 

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​