Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
MTTQ huyện phối hợp tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ chủ chốt ở cơ sở năm 2019

Thực hiện kế hoạch phối hợp số 45-KH/BDVHU-MTTQ ngày 06/6/2019 giữa Ban Dân vận Huyện ủy và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Sáng ngày 08/7/2019, tại Hội Trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ban Dân vận Huyện ủy và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Dân vận, Mặt trận cho cán bộ chủ chốt ở cơ sở năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Tấn Hưng – UVTV – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 05 ngày từ ngày 08-12/7/2019 với số lượng hơn 150 học viên là đội ngũ cán bộ Dân vận, Mặt trận chủ chốt các xã, thị trấn và cán bộ phụ trách công tác dân vận chính quyền tại các cơ quan chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện.

Mục đích nhằm quán triệt các chủ trương mới trong công tác Dân vận, Mặt trận hiện nay và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Dân vận, Mặt trận ở cơ sở; giúp đội ngũ cán bộ Dân vận, Mặt trận nắm chắc chủ trương, nhiệm vụ và kỹ năng nghiệp vụ, chủ động vận dụng vào thực tiễn hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng công tác Dân vận, Mặt trận trong thời gian tới.

Quang cảnh lớp tập huấn

Nội dung tập huấn tập trung các chuyên đề: Công tác tôn giáo; triển khai chính sách, pháp luật về bồi thường hỗ trợ, tái định cư, đào tạo nghề, giải quyết việc làm dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành; đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; công tác dân vận chính quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ theo Quyết định 217, 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị; những vấn đề cơ bản về tổ chức, hoạt động MTTQ cấp xã và Ban Công tác Mặt trận, Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng các ấp, khu; một số kỹ năng nghiệp vụ công tác của cán bộ Dân vận, Mặt trận ở cơ sở, đồng thời lớp tập huấn sẽ dành thời gian 01 buổi để các học viên trao đổi, thảo luận đúc kết kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn.

Kiều Lan - Ủy ban MTTQ huyện