KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)
​Các hoạt động “Tháng Thanh niên” năm 2019

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), khởi dậy niềm vinh dự và tự hào của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo khí thế sôi nổi, phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ huyện Long Thành ra sức thực hiện thắng lợi “Tháng Thanh Niên”. Ban Thường vụ Huyện Đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2019 với các nội dung hoạt động:

- Tổ chức tuyên truyền về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam.

- Tổ chức các hoạt động tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và đô thị văn minh.

- Các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân.

- Các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên.Hoạt động hỗ trợ đoàn viên thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm cho thanh niên.

- Các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).

Trong đó tập trung thực hiện hiệu quả 02 cuộc vận động “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị” và “tuổi trẻ Đồng Nai chung tay xây dựng nông thôn mới”; phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” khuyến khích thanh niên tham gia các hoạt động góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Qua các hoạt động đó phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên huyện nhà trong việc tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị chuyên môn tại địa phương, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên; tạo không gian mở, sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, góp phần nâng cao nhận thức đoàn viên trong việc tham gia sinh hoạt Đoàn, Đồng thời các hoạt động của “Tháng Thanh niên” hướng về cơ sở, cộng đồng, thông qua các công trình phần việc của thanh niên, tạo môi trường tốt cho đoàn viên, thanh thiếu nhi công hiến, rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng đoàn viên và chất lượng cơ sở Đoàn.

HC - BTGHU