HĐND - UBND
Trình tự thực hiện tờ khai điện tử đăng ký cấp hộ chiếu
Cập nhật 4/5/2018 3:09 PM

Hằng ngày khoảng 500 lượt người dân đã đến thực hiện thủ tục cấp hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Đồng Nai. Nhằm giảm tải áp lực chờ đợi cho người dân khi xếp hàng điền và nộp tờ khai giấy, từ ngày 05/3, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh chính thức tiếp nhận tờ khai điện tử đăng ký cấp hộ chiếu. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian chờ đợi tại Phòng QLXNC bằng cách điền tờ khai điện tử tại nhà và đặt trước lịch hẹn tới nộp hồ sơ tại Phòng QLXNC và trả kết quả về tận nhà.

Để hoàn tất hồ sơ đăng ký cấp hộ chiếu sử dụng tờ khai điện tử, các bạn hãy hoàn tất các bước sau:

BƯỚC 1: ĐIỀN TỜ KHAI ĐIỆN TỬ QUA MẠNG
BẠN CÓ THỂ THỰC HIỆN TẠI NHÀ; HOẶC TẠI BỘ PHẬN MỘT CỬA CÁC HUYỆN, THỊ XÃ LONG KHÁNH, TP. BIÊN HOÀ; HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI DVC 1022 ĐỂ NHẬN ĐƯỢC HỖ TRỢ.

Các bước thực hiện như sau:
1. Truy cập website: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn

Giao diện Cổng dịch vụ công trực tuyến đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông Bạn có thể chọn ô hướng dẫn thủ tục để được hướng dẫn thêm chi tiết.

2. Chọn "Khai thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu"

3. Điền tờ khai điện tử

Bạn có thể chọn xem tờ khai mẫu để tham khảo hoặc tải tờ khai về máy tính để điền tay và nộp trực tiếp.

Sau khi điền tờ khai, bạn có thể kiểm tra lại thông tin đã điền để biết các mục chưa hợp lệ hoặc thiếu thông tin.

4. Nếu thông tin đã đầy đủ, chính xác thì nhấn vào nội dung "Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên" để xác nhận thông tin đã khai, sau đó vào mục "ĐẶT LỊCH HẸN" để lựa chọn thời điểm nộp hồ sơ phù hợp với lịch tiếp nhận hồ sơ của Phòng QL Xuất nhập cảnh.

5. LƯU Ý: Sau khi khai xong tờ khai, bấm "KẾT THÚC", bạn hãy dùng giấy bút ghi lại chính xác dãy mã số tờ khai mà hệ thống cấp (ví dụ: TK 1846... )

(Nếu gặp khó khăn khi điền tờ khai điện tử, hãy gọi tới TỔNG ĐÀI DVC 1022 để được nhận ngay hỗ trợ)

6. IN TỜ KHAI
BƯỚC 2: NỘP HỒ SƠ (TẠI PHÒNG QUẢNG LÝ XUẤT NHẬP CẢNH, 161 Phạm Văn Thuận, P. Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai)

Tại đây, bạn hãy:
1. Xếp hàng chụp ảnh nộp hộ chiếu
2. Sau khi chụp ảnh, bạn đến phòng "TIẾP NHẬN HỒ SƠ LÀM HỘ CHIẾU": Chờ mời tên đối chiếu nhân dạng và nộp lệ phí.

LƯU Ý: Bạn có thể đăng ký gửi hộ chiếu về tại nhà qua đường bưu điện để tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí đi lại.

BƯỚC 3: TỚI NGÀY HẸN TRẢ KẾT QUẢ, BẠN CÓ THỂ TỚI PHÒNG XUẤT NHẬP CẢNH ĐỂ NHẬN KẾT QUẢ HOẶC NHẬN TẠI NHÀ QUA BƯU ĐIỆN.

****Để biết thêm chi tiết hoặc hướng dẫn cụ thể xin vui lòng liên hệ Tổng đài dịch vụ công 1022.

Hồng Nhựt - Nguồn Caicachhanhchinh.dongnai.gov.vn