Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
​Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Lộc An lần thứ XIII nhiệm kỳ (2019 – 2024)

Ngày 22/3/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lộc An, huyện Long Thành đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XIII nhiệm kỳ (2019 – 2024). Tham dự Đại hội có ông Quản Thế Nhân - Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Lộc An; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xã và các đại biểu chính thức.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Một trong những kết quả nổi bật của MTTQ xã Lộc An nhiệm kỳ qua là đã tích cực phối hợp vận động các tầng lớp nhân dân xây dựng và sửa chữa 09 căn nhà tình thương tổng trị giá hơn 280 triệu đồng, phối hợp vận động 11.914 suất quà với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng chăm lo cho các đối tượng nghèo, các gia đình chính sách góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, MTTQ xã cũng đã tích cực trong phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, nhất là trong phối hợp tổ chức các Hội nghị tiếp xúc cử tri. Qua đó đã tổ chức 59 Hội nghị cho hơn 2.349 lượt cử tri tham dự, với 410 ý kiến, kiến nghị các ngành chức năng giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm, bức xúc.

Ngoài ra, MTTQ xã còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động. Trong nhiệm kỳ qua đã tuyên truyền 1.839 cuộc cho hơn 97.470 lượt người tham dự.

Các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lộc An khóa XIII nhiệm kỳ 2019-2014

Đại hội cũng đã thống nhất trong nhiệm kỳ mới thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là phát huy vai trò trong giám sát và phản biện xã hội; tăng cường đồng thuận trong nhân dân, tập hợp được đông đảo nhân dân tích cực thi đua học tập, lao động, sản xuất, làm tốt công tác an sinh xã hội góp phần xây dựng địa phương giàu mạnh.

Khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ

Đại hội đã hiệp thương cử 31 Ủy viên và bà Nguyễn Thị Kim Liễu đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lộc An nhiệm kỳ 2019-2024.

Kiều Lan - MTTQ huyện