Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
​Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành diễn ra đúng tiến độ


Sáng ngày 04/04, tại UBND huyện Long Thành, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị giao ban Quý I, chuyên đề công tác theo dõi thi hành pháp luật và thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong quá trình triển khai Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Tham dự có đại diện các sở, ngành của tỉnh; Phòng Tư pháp các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa; các phòng ban chuyên môn và UBND 15 xã, thị trấn của huyện Long Thành.


3119.jpg

Quang cảnh Hội nghị giao ban Quý I của Sở Tư pháp

 

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo tóm tắt công tác tư pháp quý I và báo cáo chuyên đề về "Công tác theo dõi thi hành pháp luật và thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính", các đại biểu đã trao đổi thảo luận những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình triển khai Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Theo bà Võ Thị Xuân Đào - Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp tỉnh nhận định, để dự án thực hiện đúng tiến độ và bàn giao mặt bằng trước năm 2021, các sở, ngành của tỉnh phải hỗ trợ huyện Long Thành các văn bản quy phạm pháp luật liên quan để địa phương đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông như: Thông tin lưu động, hệ thống loa truyền thanh, trang thông tin điện tử huyện và tuyên truyền trực tiếp, nhằm giúp cho người dân hiểu rõ tầm quan trọng của dự án và chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Đối với chính quyền 6 xã nằm trong vùng dự án, phải kịp thời báo cáo ngay những khó khăn, vướng mắc cho UBND huyện, huyện sẽ báo về tỉnh để có giải pháp tháo gỡ tối ưu nhất.


Cảng hàng không Quốc tế Long Thành có diện tích quy hoạch 5.000 hecta nằm trên 6 xã: Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn và Suối Trầu. Đến thời điểm này, UBND huyện đã cơ bản hoàn thành việc gửi thông báo thu hồi đất cho các hộ dân (5.283 hộ/15.716 thửa đất). Từ nay đến năm 2021, UBND huyện sẽ tiếp tục triển khai thực hiện công tác kiểm đếm đất đai, tài sản giải tỏa cho toàn bộ đất của hộ gia đình và cá nhân; áp giá, lập phương án bồi thường; thẩm định phương án bồi thường, ban hành quyết định phê duyệt phương án bồi thường, quyết định thu hồi đất; chi trả tiền và bàn giao mặt bằng. Tất cả tiến trình công việc sẽ áp dụng cho khu vực ưu tiên trước khu vực còn lại.

 

Chí Tài-Đài TT Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​