Kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Kỷ niệm 123 năm Ngày sinh đồng chí Hồ Tùng Mậu (15/6/1896 - 15/6/2019)
Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019)
Kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2019)
​Long Thành: tiếp tục thực hiện công tác rà soát, kiến nghị đơn giản hóa thủ tục hành chính trọng tâm năm 2019

UBND huyện Long Thành ban hành Kế hoạch số 23/KH-UBND  về  rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) trọng tâm năm 2019.

Tiếp tục phát huy  duy trì hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm soát TTHC  năm 2018; chất lượng phục vụ dịch vụ công ngày được nâng cao thông qua thực hiện và duy trì cơ chế một cửa, với các thủ tục hành chính được cải cách theo hướng gọn, đơn giản, dễ thực hiện, đảm bảo 3 giảm: giảm thủ tục, giảm thời gian và giảm chi phí, đồng thời kết hợp với thái độ phục vụ tận tình, ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức đã tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng cho các cá nhân, tổ chức đến liên hệ làm việc, đem đến sự hài lòng cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Ông Nguyễn Trí Thức- Phó Chánh VP.HĐND-UBND huyện- Phụ trách bộ phận Tiếp nhận & Trả kết quả huyện

Theo đó,  trong năm  2019, Chủ tịch UBND huyện  yêu cầu thủ trưởng các  cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc việc đề xuất, đánh giá các TTHC, nhóm TTHC để thực hiện rà soát, đơn giản hóa TTHC đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Đẩy mạnh rà soát TTHC  đang triển khai áp dụng, trên cơ sở kết quả rà soát báo cáo những khó khăn, vướng mắc về quy định hành chính; kiến nghị  đề xuất  sửa đổi, bổ sung, thay thế các TTHC và các quy định có liên quan khi không còn phù hợp để  giảm thời gian giải quyết  TTHC thuộc phạm vi, chức năng quản lý nhà nước;  nâng cao chất lượng  TTHC trong tất cả các lĩnh  vực quản lý nhà nước, nhất là các TTHC liên quan đến doanh nghiệp như: đầu tư, đất đai, cấp giấp phép kinh doanh, quy hoạch, xây dựng,  các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân...

Kết hợp công tác kiểm soát TTHC với việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2008 vào hoạt động của cơ quan,   đơn vị,  UBND các xã, thị trấn; tiếp  tục triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở  mức độ 3, 4 một số lĩnh vực thuộc phạm vi, chức năng quản lý nhà nước của  huyện và các xã, thị trấn. Công khai thông tin tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành  chính và tình hình, kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo quy định, trên  trang thông tin điện tử của  huyện.

Đẩy mạnh công tác truyền thông hỗ trợ hoạt động kiểm soát TTHC; Tiếp tục kiện toàn và nâng cao chất lượng cho công chức làm công tác kiểm soát TTHC và cán bộ đầu mối. Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo kiểm soát TTHC theo quy định. Chủ tịch UBND  huyện giao trách nhiệm  Văn phòng HĐND& UBND  huyện đôn đốc, kiểm tra tiến độ và chất lượng rà soát, đánh giá TTHC của các đơn vị. Đồng thời, tham mưu đề xuất các TTHC, nhóm TTHC  thực hiện liên thông, đơn giản hóa TTHC; tham mưu  theo dõi  thực hiện kế hoạch rà soát, đơn giản hóa TTHC trọng tâm năm 2019; kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND  huyện các khó khăn, vướng mắc và tình hình, kết quả thực hiện của các đơn vị, địa phương các xã, thị trấn trên địa bàn.

NH-VH&TT