KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)
​Giám sát công tác quản lí và thực hiện dự án Khu liên hiệp xử lí rác thải

Chiều 8/4, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do PCT.HĐND Phạm Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát  kết quả thực hiện thông báo kết luận của thường trực HĐND tỉnh đối với công tác quản lý và triển khai dự án Khu liên hiệp xử  lý chất thải rắn sinh hoạt, công nghiệp và nguy hại tại xã Bàu Cạn, huyện Long Thành.

Quang cảnh buổi giám sát

Dự án Khu liên hiệp xử  lý chất thải rắn sinh hoạt, công nghiệp và nguy hại do công ty TNHH thương mại, dịch vụ Phúc Thiên Long làm chủ đầu tư, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2015. Đến nay, giai đoạn 1 của dự án (2015 - 2025) đã hoàn thành 80%, hiện đang tiếp nhận và xử lí rác thải sinh hoạt của 2 huyện Long Thành, Nhơn Trạch bằng phương pháp chôn lấp. Theo phản ánh của người dân tại các buổi tiếp xúc cử tri, xe vận chuyển rác thải vào khu xử lí vẫn còn để xảy ra tình trạng rỉ nước thải, gây mùi hôi thối, người dân cũng hết sức lo ngại việc xử lí rác bằng phương pháp chôn lấp, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước và môi trường sống của người dân. Về phía chủ đầu tư đã tổ chức xây dựng hệ thống xử lí nước thải, hạn chế tối đa tác động đối với môi trường sống của người dân. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn chưa thể triển khai một số hạng mục trong dự án do vướng quyết định 47 của UBND tỉnh về điểu chỉnh quy hoạch dự án.

Đ/c  Cao Tiến Dũng - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Long Thành phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PCT.HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn đã ghi nhận những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý và thực hiện dự án. Đồng thời yêu cầu huyện Long Thành cần nhanh chóng phối hợp với các sở, ngành giải quyết các vấn đề còn tồn tại, đặc biệt là cần nhanh chóng xử lí dứt điểm tình trạng xe chở rác thải làm rỉ nước, ảnh hưởng đến mối trường sống của người dân.

Phùng Viện - Đài truyền thanh Long Thành