Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
​Giám sát công tác quản lí và thực hiện dự án Khu liên hiệp xử lí rác thải

 

Chiều 8/4, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do PCT.HĐND Phạm Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát  kết quả thực hiện thông báo kết luận của thường trực HĐND tỉnh đối với công tác quản lý và triển khai dự án Khu liên hiệp xử  lý chất thải rắn sinh hoạt, công nghiệp và nguy hại tại xã Bàu Cạn, huyện Long Thành.


3131.jpg

Quang cảnh buổi giám sát


Dự án Khu liên hiệp xử  lý chất thải rắn sinh hoạt, công nghiệp và nguy hại do công ty TNHH thương mại, dịch vụ Phúc Thiên Long làm chủ đầu tư, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2015. Đến nay, giai đoạn 1 của dự án (2015 - 2025) đã hoàn thành 80%, hiện đang tiếp nhận và xử lí rác thải sinh hoạt của 2 huyện Long Thành, Nhơn Trạch bằng phương pháp chôn lấp. Theo phản ánh của người dân tại các buổi tiếp xúc cử tri, xe vận chuyển rác thải vào khu xử lí vẫn còn để xảy ra tình trạng rỉ nước thải, gây mùi hôi thối, người dân cũng hết sức lo ngại việc xử lí rác bằng phương pháp chôn lấp, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước và môi trường sống của người dân. Về phía chủ đầu tư đã tổ chức xây dựng hệ thống xử lí nước thải, hạn chế tối đa tác động đối với môi trường sống của người dân. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn chưa thể triển khai một số hạng mục trong dự án do vướng quyết định 47 của UBND tỉnh về điểu chỉnh quy hoạch dự án.


3131-5.jpg

Đ/c  Cao Tiến Dũng - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Long Thành phát biểu tại buổi làm việc


Tại buổi làm việc, PCT.HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn đã ghi nhận những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý và thực hiện dự án. Đồng thời yêu cầu huyện Long Thành cần nhanh chóng phối hợp với các sở, ngành giải quyết các vấn đề còn tồn tại, đặc biệt là cần nhanh chóng xử lí dứt điểm tình trạng xe chở rác thải làm rỉ nước, ảnh hưởng đến mối trường sống của người dân.

 

Phùng Viện - Đài truyền thanh Long Thành


Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​