Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
Sôi nổi các hoạt động Ngày chủ nhật xanh huyện Long Thành năm 2019

Thiết thực tổ chức các hoạt động để hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với  phương châm hành động: “ Sáng tạo – thiết thực – Hiệu quả - An toàn”  với chủ đề: “Tuổi trẻ Long Thành tình nguyện vì cộng động”. Ban thường vụ huyện đoàn Long Thành đã triển khai và phát động rộng rãi trong đoàn viên thanh niên thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh” .

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh. Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hình ảnh ra quân ngày chủ nhật xanh tại UBND xã An Phước

Ngày Chủ nhật xanh đã trở thành phong trào sôi nổi trong đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn huyện. Qua mỗi năm, phong trào ngày càng thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức, hành vi trong việc bảo vệ môi trường, thực hiện có hiệu quả phong trào tuổi trẻ chung tay giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Thực hiện Ngày Chủ nhật xanh năm 2019, Ban Thường vụ huyện đoàn Long Thành  đã triển khai và chỉ đạo ra quân đồng loạt  Ngày Chủ nhật xanh tại 100% cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn huyện. Đồng thời các cơ sở Đoàn trực thuộc đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào và hướng dẫn đến từng chi đoàn tổ chức thực hiện.

Hình ảnh các bạn đoàn viên thanh niên đang thu gom rác

Phong trào Ngày Chủ nhật xanh được huyện đoàn triển khai nhiệm vụ cụ thể theo từng đối tượng lực lượng thanh niên nông thôn, đô thị, công nhân, viên chức, trường học và thanh niên lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện bằng việc tham gia các phần việc thanh niên với các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong thanh thiếu niên và nhân dân; triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường; thành lập mới đội hình tình nguyện vì môi trường, các mô hình điểm.

Bằng việc đổi mới công tác giáo dục bảo vệ môi trường về nội dung lẫn hình thức, hướng tới mục tiêu tuyên truyền thường xuyên, liên tục đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, rõ việc, rõ mô hình, phù hợp đặc thù của từng địa phương, đơn vị; đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục nhận thức như là một quá trình liên tục cho mọi lứa tuổi, đối tượng từ thiếu niên, nhi đồng, đoàn viên thanh niên… đã góp phần thay đổi từ nhận thức đến hành động của mọi người về môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong chiến dịch đã thực hiện được phát quang hơn 5 km đường giao thông, thu gom trên 5 tấn rác thải; treo 100 băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền các hoạt động bảo vệ môi trường; trồng mới hơn 500 cây xanh; dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm khoảng 10 km đường, thu gom 5 tấn rác thải, khơi thông cống rãnh; thực hiện công trình, phần việc thanh niên làm đường giao thông nông thôn gắn với thực hiện Mô hình tuyến đường thanh niên ”Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” góp phần nâng cao đời sống, sức khỏe cho thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn.

Hình ảnh Đoàn viên thanh niên khối lực lượng vũ trang hỗ trợ đơn vị Đoàn cơ sở thu gom rác dọn dẹp vệ sinh trên tuyến QL 51.

Nguyễn Hiền – Huyện Đoàn Long Thành