Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024

 

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024, MTTQ huyện đã triển khai đợt phát động thi đua trong toàn hệ thống Mặt trận từ huyện đến cơ sở  đăng ký thực hiện công trình chào mừng Đại hội với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đợt thi đua đặc biệt diễn ra từ quý 1/2018 đến quý 3/2019. Theo đó, yêu cầu nội dung thi đua được đặt ra là MTTQ và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội MTTQ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024; chính sách về đại đoàn kết toàn dân tộc; về vị trí, vai trò của MTTQ; việc đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc...; gắn với tiếp tục tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.


3136.jpg

MTTQ huyện cùng nhà tài trợ triển khai trao nhà tình thương thực hiện công trình chào mừng Đại hội

 

Song song đó, MTTQ và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở cũng sẽ tập trung tuyên truyền, nâng cao chất lượng các phong trào, cuộc vận động bằng các hoạt động cụ thể. Trong đó tập trung vào các phong trào, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Quỹ Vì người nghèo”; “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”; các chương trình, kế hoạch phối hợp giữa MTTQ với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị.


Để đợt thi đua thiết thực, hiệu quả, ngay từ khi triển khai MTTQ huyện đã yêu cầu các tổ chức thành viên và MTTQ các cơ sở lựa chọn triển khai từng công trình, nội dung phần việc thiết thực. Trước mắt là thực hiện có hiệu quả các nội dung, công trình, phần việc Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn đã đăng ký thực hiện như: xây dựng  nhà tình thương, thực hiện tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”, hỗ trợ vốn, làm đường giao thông nông thôn...Đến nay, 15/15 MTTQ các xã, thị trấn đã thực hiện 29 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài 3.685m; vận động xây dựng và sửa chữa 33 căn nhà tình thương tổng trị giá 1 tỷ 416 triệu đồng; hỗ trợ vốn 58 hộ với tổng số tiền 973 triệu đồng. Riêng MTTQ huyện đã vận động xây dựng 11 căn nhà tình thương tổng trị giá 540 triệu đồng.


3136-5.jpg

Thực hiện công trình chào mừng Đại hội tại xã Tân Hiệp

 

Đặc biệt là công tác tuyên truyền đã được MTTQ từ huyện đến cơ sở tập trung đẩy mạnh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng địa phương, đến nay đã tuyên truyền được 755 cuộc cho hơn 180. 797 lượt người tham dự. Ngoài ra MTTQ huyện cũng đã phối hợp với Đài Truyền thanh huyện phát thanh trên hệ thống thông tin đại chúng về những thành tựu trong công tác Mặt trận huyện thời gian qua và những bài biết chuyên đề biểu dương những mô hình mới, cách làm hay của tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận.

 

Kiều Lan - MTTQ Long Thành

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​