KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)
Tư vấn – hướng nghiệp chọn ngành, chọn nghề cho học sinh khối THPT năm học 2018-2019

Thực hiện theo kế hoạch, với mong muốn góp phần giúp các em học sinh “Hiểu đúng mình – Chọn đúng nghề – Làm đúng niềm đam mê”.  Ngày 05/4/2019, Huyện đoàn Long Thành phối hợp với các Trường Đại học quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh: Kinh tế, Kiến trúc, Tài chính – Maketing, Giao thông Vận tải, Công nghiệp Thực phẩm... tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh khối THPT năm 2019.

3138.png

Chương trình đã tư vấn, hướng nghiệp cho 380 em học sinh khối lớp 12 trường THPT Bình Sơn. Tại buổi tư vấn hướng nghiệp, các em học sinh đã được các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm trong giáo dục tâm lý; các thông tin hữu ích về nhu cầu lao động, xu hướng phát triển ngành nghề trong bối cảnh hội nhập; những lời khuyên hữu ích cho quá trình lựa chọn ngành học; bí quyết học tập, giải tỏa tâm lý trước quyết định quan trọng... Đặc biệt, các em học sinh cũng được tư vấn cách nhận biết những sai lầm dễ gặp khi chọn nghề, từ đó các em hiểu rõ hơn bản thân, tính cách của mình để có những định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng, phù hợp.

3138-5.png

Chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông là hoạt động thường xuyên của Huyện đoàn Long Thành nhằm góp phần định hướng, giúp học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm. Đồng thời, thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU