KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)
​Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua yêu nước- Công nhân viên chức lao động năm 2018

Sáng ngày 10/4/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua yêu nước - Công nhân viên chức lao động năm 2018 và phát động phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ năm 2019.

Tập thể CĐCS Công ty Phân Bón Việt Nhật nhận cờ của Tổng Liên đoàn

Trong năm 2018, phong trào thi đua trong trào thi đua trong CNVCLĐ ở các cấp Công đoàn trong tỉnh đã từng bước đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua cho phù hợp với mỗi ngành, mỗi địa phương, đơn vị cơ sở, đảm bảo thi đua có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với từng đối tượng lao động, gắn với chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Các cụm thi đua Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở xây dựng tiêu chí thi đua cụ thể, tổ chức tốt việc phát động, ký kết giao ước thi đua, phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến. Thông qua tổ chức phong trào thi đua, tổ chức công đoàn đã phát huy tính năng động, sáng tạo của giai cấp công nhân, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp lòng nhân ái. Xây dựng đội ngũ lao động có học vấn cao, đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng thời, từ phong trào thi đua đã phát hiện những điển hình tiên tiến, nhân rộng điển hình tạo thành phong trào cách mạng sôi nổi của quần chúng. Qua phong trào thi đua đã góp phần tích cực hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế, chính trị xã hội tỉnh nhà.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được ở một số nơi, trong quá trình tổ chức thi đua tổ chức công đoàn chưa kịp thời tranh thủ sự quan tâm của cấp ủy Đảng và sự phối hợp của chính quyền chuyên môn dẫn đến hiệu quả phong trào chưa cao. Tại các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước, công tác tuyên truyền về ý nghĩa của công tác thi đua; công tác sơ tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến còn chưa thường xuyên, kịp thời…

Đến tham dự Hội nghị này, CĐCS Công ty Phân Bón Việt Nhật – Khu Công nghiệp Gò Dầu huyện Long Thành tham luận với nội dung “Công đoàn cơ sở với phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài”

Qua kết quả bình xét thi đua, Huyện Long Thành được Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, cũng tại Hội nghị này Liên đoàn Lao động huyện Long Thành được khen thưởng 01 Tập thể CĐCS nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 03 tập thể CĐCS và 08 cá nhân được tặng Bằng Khen của Tổng Liên đoàn; 04 Tập thể CĐCS được tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2018 của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh.

KL- LĐLĐ​