Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Mừng Đảng quang vinh mừng Xuân thắng lợi
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
Tặng quà giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhân kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam

Nhân kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam trong chiến tranh ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019), nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư về thảm họa da cam ở Việt Nam, vận động các tầng lớp nhân dân trong huyện chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

3651.png

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Long Thành đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức vận động tặng quà giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2019, kết quả từ ngày 02/7/2019 đến ngày 30/7/2019 huyện Hội đã vận động được 116 xuất quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin, với tổng trị giá trên 44 triệu đồng, trong đó Thiền Tự Phước Quang - xã Phước Thái ủng hộ 100 xuất, mỗi xuất 400 ngàn; Chùa Bửu Minh thị trấn Long Thành và bà Nguyễn Tuấn Anh xã Lộc An ủng hộ 16 xuất quà, mỗi xuất 300 ngàn; ngoài ra, dịp này tỉnh Hội sẽ trao 50 xuất quà cho nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, mỗi phần 600 ngàn; thời gian dự kiến trao quà vào 02 ngày 08/8/2019 và 09/8/2019 tại Văn phòng Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện còn phát động Hội nạn nhân da cam các xã, thị trấn vận động trao 97 xuất quà do cho các nạn nhân da cam tại địa phương, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi nhân kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam, tuyên truyền về tấm lòng nhân ái của các tổ chức và cá nhân đã có nhiều đóng góp giúp đỡ nạn nhân, những tấm gương vượt khó của nạn nhân; mở rộng nhiều hình chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, phấn đấu tăng số nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn được tài trợ, giúp đỡ phát triển bền vững...

3651-5.png

Được biết, tính đến tháng 7/2019, trên địa bàn huyện có 259 nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trong những năm qua công tác chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin luôn được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm thực hiện, nhằm giúp đỡ về vật chất, cũng như tinh thần, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam của nạn nhân da cam trên địa bàn.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU