Sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm 2019 cụm thi đua số 01 tỉnh Đồng Nai

Ngày 24/7/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành - Cụm trưởng Cụm thi đua số 01 tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 trong cụm thi đua số 01 tại huyện Long Thành. Tham dự Hội nghị có ông Bùi Quang Huy - TUV - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Ông Nguyễn Tấn Hưng – UVBTV – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành – Cụm trưởng và đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch, thành phố Biên Hoà và Long Khánh.

Ông Nguyễn Tấn Hưng – UVTV – Trưởng BDV Huyện ủy Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Cụm trưởng Cụm thi đua số 01 báo cáo sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Bên cạnh đó, các thành viên trong cụm thi đua số 01 cũng đã thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong công tác Mặt trận thời gian qua và thống nhất kế hoạch thực hiện các công trình thi đua năm 2019, đồng thời chia sẻ những mô hình mới, cách làm hay, trao đổi những kinh nghiệm của từng đơn vị trong cụm.

Các đơn vị thuộc cụm thi đua số 01 trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm

Phát huy những kết quả tích cực từ những hoạt động thực tiễn, MTTQ từ huyện đến cơ sở các đơn vị thuộc cụm thi đua số 01 đã triển khai thực hiện một số mô hình tiêu biểu sau: Mô hình tuyến đường “Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp” đã được sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp, các ban ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân góp phần thiết thực trong công tác triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các huyện, thành phố và được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao. Ngoài ra từng đơn vị cũng  triển khai những mô hình phù hợp tại địa phương như: MTTQ huyện Long Thành có mô hình “Phòng họp không chai nhựa”,“Khu dân cư bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”, “Thắp sáng niềm tin hộ nghèo”, “camera an ninh”; mô hình “Giảm nghèo bền vững” “thi đua Dân vận khéo” của MTTQ thành phố Biên Hòa, mô hình “Dân giúp dân” “Ngày chủ nhật xanh” của MTTQ huyện Nhơn Trạch, mô hình “Các tôn giáo đồng hành cùng công tác khuyến học, khuyến tài hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn” của MTTQ huyện Trảng Bom, mô hình “Các tôn giáo đồng hành cùng công tác dân tộc” của MTTQ thành phố Long Khánh… Đây là những mô hình tiêu biểu đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự lan tỏa qua đó động viên các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và tham gia.

Ông Bùi Quang Huy – TUV -  Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị ông Bùi Quang Huy - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đánh giáo cao nhưng kết quả đạt được của các đơn vị thuộc cụm thi đua số 01, đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục  phát huy hơn những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, khắc phục khó khăn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, nhất là thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, trong quá trình thực hiện thường xuyên trao đổi với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để được kịp thời hướng dẫn.

Kiều Lan – MTTQ Long Thành ​