Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
Giám sát công tác phòng, chống dịch tả heo Châu phi tại xã Bàu Cạn

Sáng 30/7, Ban kinh tế - xã hội, HĐND huyện Long Thành đã tổ chức giám sát công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi tại xã Bàu Cạn. Đây là địa phương có số lượng đàn heo lớn nhất của huyện Long Thành với hơn 146.000 con.

Đoàn giám sát làm việc tại UBND xã Bàu Cạn

Sau 1 tháng xuất hiện, xã Bàu Cạn đã có hơn 20.400 con heo nhiễm bệnh phải tiêu hủy, trong đó có 15 trang trại và 155 hộ chăn nuôi. Đến nay, dịch tả heo Châu phi trên địa bàn xã đã cơ bản được không chế, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó, UBND xã Bàu Cạn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Phát tờ rơi, tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động, loa truyền thanh. Tổ chức cấp phát 300 lít thuốc khử trùng và 12 tấn vôi cho các hộ chăn nuôi, đồng thời tổ chức tiêu độc, khử trùng ở các điểm giao thông vào địa bàn xã. Song song đó, xã cũng tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở giết mổ, kiên quyết ngăn chặn và xử lí nghiêm các trường hợp giết mổ heo bệnh để đưa ra thị trường.

Nông dân xã Bàu Cạn phun thuốc tiêu độc, khử trùng

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đánh giá cao những nỗ lực của UBND xã trong công tác phòng, chống và ngăn chặn dịch tả heo Châu phi. Tuy nhiên, với số lượng đàn heo lớn nhất huyện, xã Bàu Cạn cần nỗ lực trong công tác dập dịch, không để dịch lây lan rộng, gây thiệt hại cho ngành chăn nuôi của địa phương. Đồng thời, tổ chức tốt công tác xử lí, tiêu hủy heo bệnh, không để ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân.

Phùng Viện - Đài truyền thanh Long Thành