​Hội nghị báo cáo viên tháng 8/2019

Sáng ngày 02/8, thực hiện kế hoạch của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Huyện ủy Long Thành tổ chức hội nghị Báo cáo viên thường kỳ tháng 8/2019 theo hình thức trực tuyến từ Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Thế Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Quốc Thảo – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và hơn 190 đồng chí gồm: Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các đồng chí BCH Đảng bộ huyện khóa XI, lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Trưởng, phó 2 ban HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện, Báo cáo viên Huyện ủy, thành viên BCĐ Nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng Nông thôn mới huyện, Văn phòng Điều phối chương trình Nông thôn mới huyện (Phòng Kinh tế huyện), lãnh đạo và cán bộ phụ trách tuyên huấn các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa thông tin – Thể thao, Đài truyền thanh, Thư viện, Nhà thiếu nhi và Ban quản lí Di tích – Danh thắng huyện, Bí thư hoặc Phó Bí thư, cán bộ phụ trách Tuyên giáo các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy, Bí thư (hoặc Phó Bí thư, Thường trực Đảng ủy), Phó Ban Tuyên giáo, Báo cáo viên, Tuyên truyền viên, công chức Văn hóa xã hội, cán bộ phụ trách Nông thôn mới các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin về “Ngành Văn hóa sau 05 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về “Xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”; những vấn đề đặt ra và giải pháp trong thời gian tới”; lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin về “Những kết quả cơ bản thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và tái cơ cấu Ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” và Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin về tình hình biển Đông trong thời gian gần đây và định hướng một số nội dung tuyên truyền trong tháng 9/2019.

Hội nghị báo cáo viên được tổ chức định kỳ hàng tháng, nhằm kịp thời,cập nhật những thông tin mới, thông tin chính thống, góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ chủ chốt, báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện và cơ sở; sau Hội nghị của huyện, các đồng chí báo cáo viên cơ sở sẽ trực tiếp triển khai, tuyên truyền tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

MT-BTGHU