Kỷ niệm 65 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019)
Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019)
​Hội Nông dân huyện Long Thành phối hợp mở lớp nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ ở cơ sở năm 2019

Từ ngày 08/4 - 12/04 năm 2019, Tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Hội Nông dân huyện Long Thành mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 148 cán bộ là Ủy viên Ban Chấp hành và cán bộ chi, tổ Hội trực thuộc Hội cơ sở trên địa bàn huyện.

Đây là chương trình tập huấn hàng năm của Hội Nông dân huyện nhằm góp phần nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở ngày càng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại lớp tập huấn, học viên được nghiên cứu và thảo luận những nội dung như: Triển khai Nghị định số 116/2018/NĐ-CP ngày 07/09/2018 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 55/2015/NĐ-CP ngày 09/06/2015 của Chính phủ, triển khai các quy định liên quan công tác đền bù, giải toả, tái định cư các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện, triển khai Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023, Hướng dẫn phương pháp, kỹ năng tuyên truyền miệng trong đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở, tổ chức cho lớp học tham quan thực tế mô hình Nấm rơm, rau mầm tại xã Lộc An và mô hình trồng rau thuỷ canh tại xã An Phước.

học viên ​tham gia lớp học

Qua đợt tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ Hội ở cơ sở nắm bắt những nội dung cơ bản về các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn trong công tác tuyên truyền vận động hội viên nông dân và tổ chức các phong trào thi đua tại địa phương, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và phát triển bền vững.

Kim Giang- Hội Nông dân Long Thành