Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
​Tháng Tư lịch sử - khúc ca khải hoàn đất nước trọn niềm vui (30/4/1975- 30/4/2019)


Cứ mỗi độ tháng Tư về, trong ký ức và tâm thức các thế hệ người dân Việt Nam không ai có thể quên tháng Tư lịch sử, tháng Tư mà cả dân tộc Việt Nam hát mãi khúc khải hoàn ca hùng tráng Bài ca thống nhất đất nước, Bắc - Nam sum họp một nhà.

 

Mặc dù lịch sử giờ đã sang trang, nhưng giá trị của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của thế kỷ XX, đỉnh cao và chói lọi nhất, tiêu biểu nhất là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã làm nên Đại thắng mùa Xuân 1975 vang dội khắp năm châu, chấn động địa cầu, đó là máu xương mà cả dân tộc Việt Nam đã trường kỳ, bền bỉ, gian khổ tất cả cho cuộc kháng chiến với một khát vọng ngàn đời để dân tộc được tự do, nước nhà được thống nhất.


3157.jpg

Chiến thắng lịch sử 30/4/1975 là niềm kiêu hãnh, tự hào của dân tộc Việt Nam


Chiến thắng lịch sử 30/4/1975 là niềm kiêu hãnh, tự hào của dân tộc Việt Nam với một khát vọng “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, mà cả dân tộc Việt Nam anh hùng được hát vang bài ca thống nhất non sông; thực hiện trọn vẹn di chúc thiêng liêng của Bác Hồ muôn vàn kính yêu: "Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào", "Bắc Nam sum họp xuân nào vui hơn” giang sơn thu về một mối, cả nước cùng tiến vào kỷ nguyên độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, đưa dân tộc Việt Nam vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.


3157-5.jpg

Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã làm nên Đại thắng mùa Xuân 1975


Bốn mươi bốn năm qua đi, nhưng dấu son về một thời đấu tranh anh dũng vẫn không phai mờ trong ký ức của người dân Việt Nam. Nhớ lại, đế quốc Mỹ và bè lũ tai sai sa lầy trước cuộc chiến tranh xâm lược tại Việt Nam, đặc biệt khi Hiệp định Paris được ký kết 27/01/1973, mặc dầu bọn chúng đã bị thất bại nặng nề, đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai vẫn ngoan cố theo đuổi âm mưu áp đặt chủ nghĩa thực dân kiểu mới lên toàn bộ miền Nam nước ta. Chúng đã trắng trợn chà đạp hầu hết các điều khoản chủ yếu của Hiệp định, tiếp tục tiến hành cuộc chiến tranh thực dân kiểu mới trên quy mô lớn bằng các kế hoạch “Tràn ngập lãnh thổ” và những cuộc hành quân “Bình định” lấn chiếm vùng giải phóng, chồng chất muôn vàn tội ác đối với đồng bào ta. Đánh giá đúng âm mưu của kẻ thù, Đảng ta nhận định rằng, bất kể trong tình huống nào, con đường giành thắng lợi của cách mạng miền Nam cũng phải là con đường bạo lực, kiên quyết dùng chiến tranh cách mạng đánh bại cuộc chiến tranh thực dân kiểu mới của Mỹ - Ngụy.


3157-10.jpg


Sau 44 năm hòa bình thống nhất đất nước, nhưng vết thương do chiến tranh để lại còn dai dẵng, hình ảnh bao nhiêu người mẹ đợi con, người vợ đợi chồng, người con đợi bố, mẹ; biết bao nhiêu người là thương binh và còn biết bao nhiêu người phải gánh chịu nỗi đau phơi nhiễm chất độc hóa học do chiến tranh để lại vẫn còn đó, nhiều liệt sỹ còn chưa biết tên, trên khắp đất nước hình chữ S có biết bao mộ liệt sỹ nó là chứng tích để chúng ta thấm thía về cái giá của hòa bình, những hình ảnh đó nhắc nhở các thế hệ hôm nay và mai sau về truyền thống đấu tranh giữ gìn và bảo vệ đất nước; giá trị thiêng liêng của “độc lập, tự do” của dân tộc Việt Nam được đánh đổi bằng xương, máu của thế hệ cha, anh đi trước, sẽ luôn là bài học đắt giá nhắc nhở để các thế hệ con dân nước Việt về giá trị của hòa bình mà chúng ta đang được thụ hưởng.


3157-15.jpg

Nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ tại  Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Long Thành


Không ai được phép quên điều đó, kẻ nào phủ định giá trị, tầm vóc lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là kẻ không thuộc về dân tộc Việt Nam.


Đức  Hà- Bình Sơn

 

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​