Trại rèn luyện “ Chúng tôi là Thanh Niên Việt Nam” huyện Long Thành lần IX năm 2019

Trong 02 ngày 10 – 11/8/2019 tại Trung tâm VHTT – Học tập cộng đồng xã Long An, Huyện Đoàn Long Thành và Hội Liên hiệp Thanh niên đã tổ chức trại rèn luyện “ Chúng tôi là Thanh Niên Việt Nam”  huyện Long Thành lần thứ IX, năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Long Thành yêu Tổ quốc  – giỏi kỹ năng – vượt thử thách – vững tương lai”.

Quang cảnh tại buổi lễ xuất quân

Tham gia trại hè có 164 trại sinh, trại hè nhằm tạo ra một sân chơi thật bổ ích trong dịp hè cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện để phát hiện, bồi dưỡng và xây dựng lực lượng cán bộ Đoàn – Hội có nghiệp vụ công tác Hội; có kỹ năng công tác thanh niên, đủ sức đáp ứng yêu cầu về công tác huấn luyện kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội. Mặc dù thời tiết tham gia trịa có mưa nhưng không làm khó được cuộc hành trình của các trại sinh. Như thông lệ tổ chức cứ đến hẹn lại lên vào mỗi dịp hè về vào khoảng tháng 8 các bạn  đoàn viên thanh niên được về lại ngôi nhà chung “ Ngôi nhà trại rèn luyện chúng tôi là thanh niên Việt Nam” sẽ được tham gia thỏa thích, thoải mái vui chơi, và được gặp gỡ giao lưu cùng với nhau. Tham gia trại thì các bạn  được học hỏi những kinh nghiệm,  quen biết được nhiều bạn bè mới và hơn hết là trãi nghiệm.  Trại rèn luyện năm 2019 các trại sinh được trãi nghiệm và vượt qua các thử thách do ban tổ chức đưa ra trong suốt chặng đường hành quân với tinh thần đoàn kết và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Điều đặc biệt của trại rèn luyện lần này là các trại sinh khi tham gia trò chơi lớn “ Hành trình tuổi trẻ” và Team buiding “ Sức Trẻ Long Thành”.

Hình ảnh của các trại sinh khi tham gia trò chơi lớn

Ngày 11/8/2019 tổng kết chương trình ban tổ chức đã trao 7giải thưởng và tặng giấy khen cho các đơn vị tập thể tham gia xuất sắc các phần thi. Giải nhất thuộc về đơn vị Xã Phước Thái, giải nhì  Xã Long Phước, giải ba Thị Trấn và 4 giải khuyến khích.

Hình ảnh đơn vị Đoàn xã Phước Thái tham gia trại

Nguyễn Hiền – Huyện Đoàn Long Thành