Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
​Đẩy nhanh tiến độ biên soạn Lịch sử Đảng bộ các xã, thị trấn

Ngày 19/4/2019, được sử ủy nhiệm của Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Thảo – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã chủ trì cuộc họp triển khai thực hiện Kế hoạch số 210-KH/HU ngày 26/03/2019  của Huyện ủy Long Thành về thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về “Tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng”.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Đoàn Trung Kiên - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Doãn Đức Thành - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Huỳnh Thị Kim Loan - Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã: Lộc An, Cẩm Đường, Bình An, Bàu Cạn, Long Phước, Tân Hiệp, Long Đức, An Phước, Suối Trầu và thị trấn Long Thành; chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Văn Tám - Bí thư Đảng ủy thị trấn báo cáo tiến độ thực hiện

Qua nghe báo cáo tình hình về công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ của các xã, thị trấn, tính đến tháng 4/2019, toàn huyện mới có 05/15 xã hoàn thành việc biên soạn lịch sử Đảng bộ gồm: xã Tam An, Bình Sơn, Long An, Phước Thái, Phước Bình; các xã, thị trấn còn lại hiện đang xây dựng trong quá trình xây dựng đề cương, thu thập tư liệu…

Đồng chí Nguyễn Quốc Thảo - UVTV- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Thảo đề nghị các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt nội dung Chỉ thị 20 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể về vai trò, ý nghĩa tầm quan trọng của công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng; Đối với 10 xã, thị trấn chưa hoàn thành việc biên soạn lịch sử địa phương cần đẩy nhanh tiến độ sưu tầm, tổ chức biên soạn Lịch sử Đảng bộ, cụ thể đối với Đảng ủy xã Long Đức, Long Phước, Tân Hiệp và thị trấn Long Thành hoàn thành trong quý 3/2019; đối với Đảng ủy các xã: Lộc An, Cẩm Đường, Bình An, Bàu Cạn, An Phước và Suối Trầu hoàn thành chậm nhất tháng quý 2/2020.

MT - BTGHU