Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
​Công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2018 - 2019

Sáng 25/4, Đoàn kiểm tra - Ban chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Đồng Nai có buổi làm  việc với UBND huyện Long Thành về công tác bảo vệ rừng và  phòng cháy, chữa cháy rừng mùa  khô 2018 - 2019 đợt 2.

3206.bmp
Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của huyện Long Thành: Tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp là 4712,30ha, trong đó diện tích rừng quy hoạch trong ba loại rừng  là 1298,65ha, diện tích rừng ngoài quy hoạch ba loại rừng là 3413,65ha. Tính từ mùa khô năm 2018 đến nay trên địa bàn huyện đã  xảy ra 2 vụ cháy trên diện tích đất đã được người dân khai thác tuy nhiên quy mô và thiệt hại không đáng kể. Công tác xử lý hành vi xây dựng trái phép trên đất hợp đồng nhận khoán tại khu vực xã Bàu Cạn gặp nhiều  khó khăn do một số hộ dân không ký lại hợp đồng  nhận khoán và diện tích đất được giao về địa phương quản lý hiện nay cũng chưa được bàn giao dứt điểm. Một số lô rừng trồng sản xuất loại cây keo lai ở một số xã chưa được thi công xử lý thực bì PCCC rừng do chủ rừng không phải là người địa phương.

Qua buổi làm việc, đoàn yêu cầu UBND huyện Long Thành tiếp tục chỉ đạo các cơ quan  liên quan xử  lý các hành vi xây dựng nhà trái phép trên đất hợp đồng nhận khoán. Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các hộ dân có rừng tự trồng, tự hưởng chưa thi công làm  PCCC rừng thực hiện thi công các hạng mục PCCC rừng trên lô rừng của mình để hạn chế thấp nhất tình hình cháy rừng xảy ra.

Huy Hoàng - ĐTT Long Thành