Công đoàn công ty TNHH AK Vina tổ chức các hoạt động chăm lo người lao động

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao để khích lệ động viên tinh thần hăng say lao động, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ sản xuất năm 2019.Vừa qua, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã phối hợp với Ban Giám đốc Công ty TNHH AK Vina tổ chức tham quan Du lịch Resort Thùy Dương, Long Hải cho 85 đoàn viên, công nhân lao động nhân kỷ niệm 16 năm thành lập Công ty.

Công ty TNHH AK Vina là doanh nghiệp vốn đầu tư của Hàn Quốc tại khu công nghiệp Gò Dầu huyện Long Thành, chuyên sản xuất sơn mạ kim loại, nhựa Polyester chưa bão hòa, thùng phuy thép. Tổ chức công đoàn được thành lập vào năm 2017 đến nay có 85 đoàn viên trong 89 người lao động. Mặc dù với khối lượng công việc chuyên môn nhiều, hoạt động Ban Chấp hành công đoàn chủ yếu là kiêm nhiệm nhưng được sự quan tâm Ban Giám đốc công ty, Ban Chấp hành công đoàn đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ủy viên, nổ lực thực hiện các nội dung do Công đoàn cấp trên phát động như làm tốt công tác truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các quy định, nội quy công ty, thường xuyên tổ chức và tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do công đoàn cấp trên tổ chức.

Chương trình tham quan Du lịch là một trong những hoạt động được Ban Chấp hành công đoàn phối hợp cùng với Ban Giám đốc công ty duy trì tổ chức hằng năm, nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giúp công nhân lao động được giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng; tạo sân chơi bổ ích để công nhân lao động giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, tái tạo sức lao động để tiếp tục hăng say sản xuất, ngày càng tích cực trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với mục tiêu “năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn”.

Ban Giám đốc công ty, Ban Chấp hành công đoàn chụp hình lưu niệm cùng công nhân

Bên cạnh đó, phong trào thể dục thể thao được thực thiện mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu làm việc, được Ban Chấp hành công đoàn phối hợp Ban Giám đốc công ty duy trì tổ chức, nhằm tạo thêm sân chơi tinh thần lành mạnh, đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe, đáp ứng nhu cầu sáng tạo trong công nhân lao động.. Thông qua các hoạt động để nêu cao tinh thần đoàn kết, tập hợp lực lượng công nhân lao động, khơi dậy truyền thống yêu nước, tinh thần trách nhiệm xây dựng giai cấp công nhân và xây dựng quê hương đất nước.

3715-5.png
3715-10.png

Đoàn viên tham gia các trò chơi vận động ngoài bãi biển

Nhân dịp Chương trình tham quan Du lịch đoàn viên, người lao động còn được tham gia các trò chơi vận động ngoài bãi biễn và tham chương trình hái hoa dân chủ, bốc thăm trúng thưởngvới nhiều phần quà có giá trị. Qua đây nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của đoàn viên, công nhân viên chức lao động với Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

K Loan - LĐLĐ