Tổ giúp việc BCĐ Quy chế dân chủ tỉnh kiểm tra Văn Phòng đăng ký đất đai chi nhánh Long Thành

Thực hiện Kế hoạch số 254-KH/BCĐ ngày 01/7/2019 của Ban chỉ đạo quy chủ Tỉnh ủy Đồng Nai, sáng ngày 27/8/2019, Tổ giúp việc Đoàn kiểm tra thực hiện QCDC tỉnh Đồng Nai do đồng chí Nguyễn Thị Vẹn - Trưởng phòng Đoàn thể và các Hội, Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Tổ trưởng  đến làm việc tại Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ cơ sở một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, trong đó có Văn Phòng đăng ký đất đai chi nhánh Long Thành, huyện Long Thành.

3739.png

Qua một buổi làm việc, Tổ giúp việc Đoàn kiểm tra đánh giá cao BCĐ QCDC Văn Phòng đăng ký đất đai chi nhánh Long Thành đã thực hiện quy chế dân chủ theo Nghị định 04/2015/NĐ-CP, gắn với việc triển khai thực hiện thủ tục hành chính ở đơn vị đúng quy định. Định kỳ hàng Ban Thanh tra nhân dân phối hợp kiểm tra giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ. Niêm yết công khai minh bạch các thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai, đơn giá thu phí, đơn giá dịch vụ đo đạc và đơn giá thực hiện đăng ký biến động cho từng loại hồ sơ; kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính đạt tỷ lệ 98% hồ sơ hoàn thành đúng và trước thời hạn, kịp thời giải quyết các ý kiến phản hồi đến tổng đài 1022, đến nay chưa có đơn thư khiếu nại, tố cáo về thái độ tiếp công dân, gây khó khăn nhũng nhiễu, tiêu cực tại bộ phận một cửa liên thông của huyện.

3739-5.png

Tổ giúp việc QCDC Tỉnh Đồng Nai làm việc tại BCĐ QCDC Văn Phòng đăng ký đất đai chi nhánh Long Thành

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cũng còn một số hạn chế: thời gian phổ biến, tuyên truyền các văn bản chỉ thị, nghị quyết còn hạn chế, tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình tuy có chuyển biến những chưa rõ nét.

Để tiếp tục thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở đồng chí Nguyễn Thị Vẹn - Tổ trưởng tổ giúp việc Đoàn kiểm tra đã đề nghị đơn vị  tiếp tục thực hiện quy chế dân chủ cơ sở theo quy định tại Nghị định 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ; tích cực chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí thực hành tiết kiệm, xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa; quan tâm tạo điều kiện học tập nâng cao trình độ cho cán bộ, nhân viên cơ quan; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ nhằm chấn chỉnh kịp thời những hạn chế thiếu xót .

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU