Kỷ niệm 65 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019)
Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019)
​Giám sát việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 217-KH/HU ngày 22/4/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy; trong thời gian từ ngày 05/5/2019 đến 10/5/2019, Đoàn giám sát số 4 của huyện do đồng chí Nguyễn Tấn Hưng – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc triển khai thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2019 tại Đảng bộ các xã Long Đức, Lộc An và Bình Sơn.

Đoàn giám sát tại xã Đảng ủy Bình Sơn

Qua kết quả giám sát nhìn chung, Đảng ủy các xã đã căn cứ Nghị quyết 108-NQ/HU ngày 03/12/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy, để ban hành nghị quyết thực hiện tại địa phương, trong đó thực hiện các chỉ tiêu về thu ngân sách đạt tiến độ đề ra, công tác chăm lo các đối tượng chính sách được quan tâm thực hiện, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội và công tác quốc phòng đảm bảo ổn định, hoàn thành công tác tuyển quân năm 2019, công tác thu gom rác thải sinh hoạt đạt so với chỉ tiêu huyện giao, triển khai thực hiện công tác tạo nguồn phát triển đảng, công tác vận động quần chúng, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc, Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức thực hiện cũng còn một số hạn chế: Việc thu thuế giao cho Bưu điện xã, nhưng chỉ tiêu lại giao cho địa phương; công tác sưu tra lý lịch trước khi phát triển đảng; việc thực hiện các chỉ tiêu nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao...

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - Trưởng Đoàn giám sát đề nghị Đảng ủy các xã, trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Tăng cường kiểm tra tiến độ thu thuế trên địa bàn thực hiện đạt chỉ tiêu; phấn đấu thực hiện đạt các tiêu chí nông thôn mới đã đề ra từ đầu năm; phối hợp nắm bắt tình hình chuẩn bị sát nhập một số xã về Bình Sơn để thực hiện dự án cảng hàng không Quốc tế Long Thành; chỉ đạo thực hiện công tác phát triển đảng đạt theo chỉ tiêu huyện giao

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU