Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
​Nói chuyện truyền thống với đoàn viên thanh niên

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Trong thời gian qua Huyện đoàn Long Thành đã tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị trong các cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh thiếu ở địa phương; giúp đoàn viên, thanh, thiếu nhi nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh, thiếu nhi.

Đồng chí Tạ Quang Xếp, Cựu tù chính trị đang nói chuyện truyền thống

Sáng ngày 23/9/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn Long Thành phối hợp với Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức giao lưu nói chuyện truyền thống với chủ đề: “Tuổi trẻ Long Thành nhớ lời Di chúc theo chân Bác”giữa Cựu tù chính trị yêu nước với hơn 1000 đoàn viên, thanh niên học sinh của Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

Quang cảnh buổi nói chuyện truyền thống

Tại buổi nói chuyện, các bạn đoàn viên, thanh niên đã nghe đồng chí Tạ Quang Xếp, Cựu tù chính trị yêu nước đồng thời là người cộng sản yêu nước đã từng bị địch bắt giữ, giam cầm trong thời kỳ chống giặc cứu nước kể về quá trình hoạt động cách mạng, thời gian bị cầm tù. Trong gian khó hiểm nguy, dưới sự tra tấn dã man của quân thù họ vẫn kiên cường đấu tranh, giữ vững lý tưởng cách mạng của người cộng sản, kiên định mục tiêu bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập tự do cho dân tộc thể hiện tinh thần “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Qua buổi nói chuyện, đã giúp cho đoàn viên hiểu thêm về truyền thống cách mạng, các chiến công vang dội của quân và dân ta, cũng như một số tấm gương tiêu biểu trong thời kì kháng chiến; Buổi nói chuyện thực sự đã lan tỏa niềm tự hào tình yêu quê hương đất nước trong tâm hồn các bạn trẻ, để thêm tự hào về một thế hệ cha anh đã dũng cảm, anh hùng, kiên cường trong chiến đấu và giản dị, gương mẫu đoàn kết trong thời bình từ đó giúp các đoàn viên thanh niên có thêm niềm tin, động lực phấn đấu học tập tốt hơn, phát huy truyền thống hiếu học, tiếp bước truyền thống cha anh bảo vệ và dựng xây đất nước Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa ngày càng giàu đẹp.

Nguyễn Hiền – Huyện Đoàn Long Thành