Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
​ Xã Long An sau khi thực hiện Đề án điều chỉnh, sáp nhập, thành lập ấp mới

Để xây dựng Sân bay Long Thành, ngày 10/4/2019, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 673/NQ-UBTVQH14, về việc thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị hành chính cấp xã  huyện Long Thành và thành lập thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai. Điều chỉnh địa giới hành chính 5 xã: Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn và giải thể xã Suối Trầu thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai để phục vụ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đó, sau khi điều chỉnh địa giới hành chính 5 xã gồm: Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn và giải thể xã Suối Trầu thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai thì  diện tích và dân số các xã trên có sự thay đổi. Trong đó xã Bình Sơn được điều chỉnh lên, từ 45,31 km2 với dân số 13.057 người lên 74,21 km2 diện tích tự nhiên (trong đó đất thuộc Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là 50 km2) và dân số 23.427 người. Huyện Long Thành không thay đổi về diện tích tự nhiên và dân số nhưng giảm 1 xã Suối Trầu. Huyện Long Thành còn 14 xã đơn vị hành chính cấp xã, gồm: 1 thị trấn và 13 xã. Theo Đề án sau khi  điều chỉnh, sát nhập và  thành lập  các ấp thuộc  các xã:  Bình Sơn,  Long An, Long Phước, Bàu Cạn, Cẩm Đường, Suối Trầu thuộc huyện Long Thành thì tổng số ấp, khu phố trên địa bàn huyện là 98 ấp, khu phố; tăng thêm 01 ấp; số lượng ấp, khu phố huyện Long Thành sẽ giảm 06 ấp thuộc xã Bình Sơn sau khi địa phương thực hiện xong công tác bồi thường bàn giao đất cho Dự án.

Tại Kỳ họp bất thường lần thứ 12 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã  thông qua Nghị quyết Đề án điều chỉnh, sát nhập và  thành lập  các ấp thuộc các xã  nằm trong vùng Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành gồm: Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn và xã Suối Trầu, thuộc huyện Long Thành. Theo đó, thông qua Đề án điều chỉnh, sáp nhập, thành lập ấp mới  thuộc xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Quang cảnh Kỳ họp lần thứ  12 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021

Xã Long An, huyện Long Thành  hiện có 09 ấp: ấp 1, ấp 2, ấp 3, ấp 4, ấp An Lâm, ấp Bưng Môn, ấp Xóm Gốc, ấp Xóm Trầu và ấp Xã Hoàng.  Theo  Đề án điều chỉnh, sáp nhập, thành lập ấp mới  thuộc xã  Long An sẽ giữ nguyên hiện trạng quy mô diện tích, dân số các ấp: ấp 1, ấp 2,  ấp 4, ấp An Lâm, ấp Bưng Môn, ấp Xóm Gốc, ấp Xóm Trầu. Thành lập ấp 3 mới trên cơ sở toàn bộ diện tích, dân số ấp 3 hiện hữu và một cụm dân cư của ấp Xã Hoàng: diện tích tự nhiên là 521,4 ha, dân số là 1.295 người. Vị trí địa lý: phía đông giáp xã Bình Sơn, phía tây giáp ấp Xóm Gốc và ấp An Lâm, phía nam giáp ấp Xóm Trầu, phía bắc giáp ấp Bưng Môn. Giải thể ấp Xã Hoàng.

Theo  Phương án điều chỉnh địa giới hành chính các xã thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được phê duyệt thì các ấp 1, 2, 4, An Lâm, Bưng Môn, Xóm Gốc, Xóm Trầu không bị ảnh hưởng; còn lại các ấp 3 và ấp Xã Hoàng có thay đổi do điều chỉnh, theo phương án ấp Xã Hoàng điều chỉnh diện tích 660 ha, 272 hộ, 700 nhân khẩu về xã Bình Sơn quản lý. Điều chỉnh diện tích 41 ha, 07 hộ, 45 nhân khẩu về ấp 3 xã Long An quản lý. Ấp 3 tiếp nhận diện tích 41 ha, 07 hộ, 45 nhân khẩu từ ấp Xã Hoàng chuyển đến. Giải thể ấp Xã Hoàng. Như vậy, sau khi sắp xếp, xã Long An có 08 ấp, giảm 01 ấp Xã Hoàng.

Sau khi điều chỉnh, thành lập ấp mới thì xã Long An có 2.739,77 ha diện tích tự nhiên; 4.397 hộ và 16.334 nhân khẩu. Địa giới hành chính xã Long An: Đông giáp xã Bình Sơn; Tây giáp thị trấn Long Thành và huyện Nhơn Trạch; Nam giáp xã Long Phước và huyện Nhơn Trạch; Bắc giáp xã Lộc An và xã Bình Sơn. Xã Long An có 8 ấp, giảm 01 ấp Xã Hoàng so với hiện tại.

NH-VH&TT